Video: Thời điểm 'xe tải tử thần' tấn công đám đông ở Nice, Pháp

07:45 15/07/2016

Chiếc xe tải lớn đang di chuyển về phía đám đông một cách chậm rãi, nhưng bất ngờ tăng tốc lao vào họ khi đang xem pháo hoa mừng Quốc khánh ở thành phố Nice.

Đoạn video ghi lại thời điểm chiếc xe tải tử thần lao vào đám đông ở thành phố Nice, Pháp đang lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Chiếc xe tải giết người. Ảnh Daily Mail

Vụ tấn công kinh khoảng xảy ra vào tối ngày 14/7 theo giờ địa phương, đúng dịp người dân tụ tập đông trên đường phố ăn mừng ngày Quốc khánh Pháp (Bastile Day).

Cảnh quay cho thấy, một chiếc xe tải lớn đang di chuyển về phía đám đông một cách chậm rãi, nhưng bất ngờ tăng tốc lao vào họ với vận tốc lên tới khoảng 40mph (khoảng 70km/giờ), theo Daily Mail.

Cảnh sát đã tìm thấy súng và lựu đạn bên trong chiếc xe tải sau khi nó đi xuyên qua đám đông.

Tay súng sau đó đã nhảy ra ngoài xe tải và bắn vào đám đông dẫn tới sự gia tăng lớn lượng thương vong , tờ Daily Mail cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pierre-Henry Brandet cho biết, tay súng lái xe tải đã bị cảnh sát tiêu diệt. Cảnh sát Pháp đang mở rộng điều tra nhằm xác định đây là một vụ tấn công độc lập hay có liên kết với các tổ chức khủng bố.

Tuy nhiên, một nhân chứng nói với tờ Daily Mail rằng lái xe tải đã bị cảnh sát Pháp hạ gục, nhưng một kẻ tấn công thứ hai đang bị săn lùng.

Chiếc xe tải lao vào đám đông xem bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp đã giết chết ít nhất 75 người, làm nhiều người khác bị thương.

Theo báo cáo chưa được xác nhận, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Nice, tờ Daily Mail của Anh cho biết thêm.

Trước đó, một chuyên gia người Bỉ về chống khủng bố, Claude Monica, cũng lên tiếng cho biết IS là thủ phạm của vụ tấn công tự sát trên.

Hoàng Hải

Ads Vitamin Genki + giúp trẻ phát triển chiều cao, bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh tốt nhất tron

Bạn đang đọc bài viết Video: Thời điểm 'xe tải tử thần' tấn công đám đông ở Nice, Pháp tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục