Video: Xem trực thăng 'lực sĩ' nhấc bổng máy bay nặng hơn 4 tấn

19:00 28/06/2016

Những hình ảnh trong video cho thấy khả năng ưu việt của trực thăng quân sự CH-47 Chinook khi nó nhấc bổng một máy bay nặng hơn 4 tấn lên không trung.

Trực thăng CH-47 Chinook nhấc bổng chiếc trực thăng Sikorsky UH-60 "Black Hawk" nặng hơn 4 tấn lên không trung.

Trung bình một chiếc trực thăng Sikorsky UH-60 "Black Hawk" có trọng lượng khoảng 10.000 pound (khoảng 4 tấn rưỡi). Mặc dù đã bỏ bớt một số bộ phận Rotor nhưng nó vẫn là một gánh nặng với một chiếc trực thăng khác khi phải vận chuyển nó bằng một sợi dây nối. Tuy nhiên, với mẫu trực thăng Boeing CH-47 Chinook, việc này đã trở nên thật đơn giản.

Theo Foxtrotalpha, đoạn video được phát hành bởi Lữ đoàn tác chiến trên không số 40, cho thấy tính năng tuyệt vời của trực thăng CH-47 Chinook khi nó nhấc bổng chiếc UH-60 "Black Hawk" một cách dễ dàng.

Đoạn video được công bố không chỉ đơn giản là cho thấy hai chiếc máy bay buộc vào nhau rồi biểu diễn màn đu dây nhào lộn. Đây là một cuộc thử nghiệm cho chức năng chính yếu của trực thăng Chinook, đó là vận chuyển các khí tài quân sự hạng nặng bên dưới hoặc bên trong khoang chứa.

Đây là một cuộc thử nghiệm cho chức năng chính yếu của trực thăng Chinook, đó là vận chuyển các khí tài quân sự hạng nặng bên dưới hoặc bên trong khoang chứa.

Theo Military.com dẫn giải về công nghệ nói trên: "Trực thăng Chinook có hệ thống móc ba phức tạp giúp ổn định cho toàn bộ quy trình vận tải hàng chứa bên ngoài trở nên thuận tiện, hiệu quả và rất an toàn. Những kiện hàng kích thước lớn đạn pháo binh 155mm có thể được vận chuyển với tốc độ lên tới 160 dặm/giờ (khoảng 256 km/h) với hệ thống vận tải ưu việt nói trên. Thậm chí trọng tải gồm nhiều vật cũng có thể được thực hiện thành công đối với nhiều đích đến khác nhau chỉ trong một lần xuất kích".

Sức nâng tối đa của hệ thống móc treo của CH-47 Chinook là 26.000 pound (khoảng 11,7 tấn), đồng nghĩa với việc chiếc UH-60 "Black H

Bạn đang đọc bài viết Video: Xem trực thăng 'lực sĩ' nhấc bổng máy bay nặng hơn 4 tấn tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục