Viện Nghiên cứu & Ứng dụng TNCN bảo vệ 'cô Phú Thái Nguyên'

05:59 24/09/2015

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng TNCN kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan của ngành sớm có kết luận chính thức về ‘khả năng đặc biệt của cô Phú Thái Nguyên’.

Liên quan đến vụ việc của cô Phú Thái Nguyên đang gây xôn xao dư luận, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người và Công ty Luật TNHH Trí Tuệ - đại diện bảo vệ quyền lợi cho cô Phạm Thị Phú sẽ gửi đơn kiến nghị đến Bộ Y tế và một số cơ quan ban ngành liên quan.

Đơn kiến nghị này đã ra những cơ sở pháp lý về hoạt động của Cơ sở Tẩm quất Ban Mai do cô Phạm Thị Phú (TP Sông Công, Thái Nguyên) làm chủ.

Các giấy tờ được đưa ra gồm Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với “nội dung nghành nghề bao gồm: dịch vụ tẩm quất, nhà nghỉ, hàng tạp hóa bánh kẹo, đường sữa các loại, chè khổ, thực phẩm”; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để kinh doanh; Giấy chứng nhận của trường ĐH Y Thái Nguyên chứng nhận cô Phú đã hoàn thành khóa học xoa bóp bấm huyệt; Giấy chứng nhận của Học viện Y Dược học Cổ truyền chứng nhận cô Phú đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng Nhân viên kỹ thuật xoa bóp.

Đơn kiến nghị mà hai đơn vị này soạn thảo cũng khẳng định, cô Phạm Thị Phú đã giúp cho khách hàng nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật và nâng cao tuổi thọ… Thực chứng cho thấy, đã có nhiều người khỏi hoặc đỡ bệnh khi nhờ bà hỗ trợ. Có nhiều hồ sơ đã được được lưu tại Bộ môn Cận tâm lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người.

Trên thế giới, ở một số nước có nền khoa học phát triển như Mỹ, Nga… việc chữa bệnh bằng năng lượng sinh học không dùng thuốc đã được công nhận.

Xã hội - Viện Nghiên cứu & Ứng dụng TNCN bảo vệ 'cô Phú Thái Nguyên'

Người dân tụ tập tại cơ sở tẩm quất của cô Phú (Ảnh: Trần Thu)

Viện này cũng kiến nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan của ngành sớm có kết luận chính thức về “khả năng đặc biệt của cô Phú”.

Bạn đang đọc bài viết Viện Nghiên cứu & Ứng dụng TNCN bảo vệ 'cô Phú Thái Nguyên' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục