Việt Nam trải thảm đỏ nhưng doanh nghiệp FDI phải tuân thủ pháp luật

11:55 01/07/2016

PGS.TS Bùi Thị An khẳng định như vậy, sau khi nguyên nhân cá chết ở các tỉnh miền Trung được Chính phủ công bố và thủ phạm chính là DN đầu tư nước ngoài (FDI) tập đoàn Formosa.

“Chiều 30/6, Chính Phủ đã có công bố chính thức về nguyên nhân cá chết hàng loạt tại Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung. Việc công bố một cách công khai, minh bạch trên các phương tiện truyền thông đại chúng khiến người dân an lòng và hy vọng vào những giải pháp khắc phục cũng như mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai”, đó là nhận định của PGS.TS. Bùi Thị An- Chủ tịch hội Hóa học TP.Hà Nội, nguyên ĐBQH khóa XIII khi trao đổi với PV báo Người Đưa Tin .

Công khai, minh bạch

Trao đổi với PV, PGS.TS. Bùi Thị An cho rằng: “Việc các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân và khẳng định được nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung là việc vô cùng cần thiết. Cử tri cả nước đã nóng lòng chờ kết luận. Khi nguyên nhân được công bố, người dân và cử tri thấy an lòng”.

“Mưu sinh bám biển là nghề, là nghiệp của phần lớn người dân ở các tỉnh miền Trung. Vừa qua, sự việc cá chết hàng loạt đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mưu sinh của người dân. Chính vì thế, khi Chính phủ công bố kết quả, mọi vấn đề an sinh xã hội của người dân tại các tỉnh này sẽ có những giải pháp tháo gỡ thỏa đáng”, bà An nhận định.

Kinh doanh - Việt Nam trải thảm đỏ nhưng doanh nghiệp FDI phải tuân thủ pháp luật

PGS.TS Bùi Thị An, Chủ tịch hội Hóa học TP. Hà Nội, nguyên ĐBQH khóa XIII. (Ảnh: Thành Long)

PGS.TS An cho rằng, việc dư luận sốt ruột muốn biết nguyên nhân cá chết hàng loạt thời gian qua là xác đáng. Tuy nhiên, việc điều tra không thể nóng vội.

Thời gian qua, các nhà khoa học đã rất nỗ lực tìm nguyên nhân và đã tìm ra. Chính phủ đã cầu thị lắng nghe và minh bạch hoàn toàn thông tin về việc này.

“Chính phủ đã minh bạch, công khai rõ nguyên nhân trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng và kèm theo là các biện pháp khắc phục. Tất nhiên, có những về đề có thể xử lý ngay nhưng vấn đề quan trọng là làm thế nào lấy lại

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam trải thảm đỏ nhưng doanh nghiệp FDI phải tuân thủ pháp luật tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục