Voi rừng lại về phá rẫy, người dân sợ đến mất ăn mất ngủ

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

20:17 09/07/2018

Nhiều ngày qua, người dân làm rẫy tại xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) lại mất ăn mất ngủ khi voi rừng kéo về phá hoại hoa màu, cây trái.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại xã Thanh Sơn, sau một thời gian ngắn “vắng bóng”, đến nay, voi rừng lại tiếp tục kéo nhau về rẫy để kiếm thức ăn, phá hoại hoa màu khiến họ mất ăn, mất ngủ.

Voi rừng lại về phá rẫy, người dân sợ đến mất ăn mất ngủ

Voi rừng liên tục về rẫy của người dân ở xã Thanh Sơn phá hoại hoa màu.

Cụ thể, theo người dân, mấy ngày qua, voi rừng lại kéo nhau xuất hiện ở khu vực rẫy để phá hoại hoa màu, cây trái gây thiệt hại nặng nề. Họ lo ngại, thời gian này voi về liên tục cả ban ngày sẽ dễ xảy ra xung đột giữa người và voi.

Theo người dân, lần này, voi rừng thường xuất hiện từ 2 - 4 cá thể. Con voi ngà lệch thường dẫn đầu đàn. Chính con voi này cách đây không lâu đã sát hại một người dân khi người này đi vào rừng chích cá.

Anh Sùng Văn Xín, người dân xã Thanh Sơn cho biết, do voi về nhiều nên có những ngày anh và vợ con không dám ra rẫy vì sợ. Anh mong muốn chính quyền sớm có những phương án triệt để tránh tình trạng voi về phá rẫy.

Đại diện chính quyền xã Thanh Sơn cho biết, voi rừng thường đi vào khu vực rẫy chưa xây dựng được hàng rào điện. Vì thế, trước mắt, cơ quan chức năng vẫn chỉ tuyên truyền bà con nhân dân không nên tiếp cận quá gần với voi rừng để tránh gặp nguy hiểm. Cơ quan chức năng cũng cử lực lượng bảo vệ, kiểm lâm địa bàn phối hợp với người dân xua đuổi voi trở về rừng.

Bạn đang đọc bài viết Voi rừng lại về phá rẫy, người dân sợ đến mất ăn mất ngủ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục