Vớt được khối kim loại nặng 2 tấn nghi của máy bay Su-30 MK2

07:05 27/08/2016

Trong lúc đanh đánh bắt hải sản trên biển, tàu các của các ngư dân Nghệ An đã vớt được một khối kim loại nặng gần 2 tấn nghi là động cơ của máy bay Su-30 MK2 và bàn giao cho lực lược chức năng.

Trước đó, khoảng 6h sáng 26/8, tàu cá ngư dân Trần Văn Thẳm (SN 1977) và Trần Văn Tình (SN 1979) cùng trú tại xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu khi đang đang bắt hải sản trên khu vực biển Nghệ An, cách bờ khoảng 20 hải lý thì bất ngờ phát hiện một vật thể lạ mắc vào lưới.

Pháp luật - Vớt được khối kim loại nặng 2 tấn nghi của máy bay Su-30 MK2

Khối kim loại nặng gần 2 tấn nghi là động cơ của máy bay Su-30MK2.

Sau khi cùng nhau kéo lên tàu, theo quan sát thì vật thể kim loại có hình trụ tròn, xung quanh có 9 ống nối, nặng gần 2 tấn.

Trải qua hơn 5h, tàu cá của ngư dân Thắm và Tình đã đưa vật thể lạ vào bờ và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, qua kiểm tra ban đầu lực lược lức năng xác định vật thể lạ mà ngư dân vớt được là động cơ máy báy Su-30MK2 bị rơi trên biển trước đó.

Ông Đậu Trọng Quyết, Phó Ban chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Chính quyền địa phương và đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu đã lập biên bản ghi nhận khối kim loại nặng gần 2 tấn mà hai tàu cá của ngư dân vớt được khi đánh bắt cá trên biển.

Trước đó không lâu, tàu cá của ngư dân Vũ Văn Thông (37 tuổi), trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu cũng phát hiện một mảnh kim loại dài 75 cm, rộng 35 cm, nặng gần 30 kg mắc lưới dã cào ở độ sâu khoảng 30 m nghi là của tiêm kích SU30-MK2 nên đã bàn giao cho lực lượng chức năng.

Xuân Chinh

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết Vớt được khối kim loại nặng 2 tấn nghi của máy bay Su-30 MK2 tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục