Vụ sai chính tả của cả trăm bằng tốt nghiệp: Nhà trường nói gì?

14:34 15/06/2015

“Chúng tôi đã làm đơn gửi lên Bộ GD và ĐT xin cấp lại bằng gốc đúng cho sinh viên, nhưng khi nào có kết quả thì chưa thể nói chính xác được vì đang chờ trên duyệt”, bà Hoa cho biết.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, hàg trăm sinh viên bức xúc vì tấm bằng tốt nghiệp của hai năm “dùi mài kinh sử” tại trường Trung cấp Bách Khoa Bình Dương bị sai lỗi chính tả ở phần tiếng Anh, không thể xin việc, không thể công chứng… Và mặc dù nhà trường có sửa sai bằng cách trao cho sinh viên quyết định kèm 5 bản sao của bằng tốt nghiệp nhưng cả trăm sinh viên này vẫn không chấp nhận và yêu cầu được cấp lại bằng gốc đúng.

Về vấn đề này, bà Trần Diệu Tuyết Hoa (Phó hiệu trưởng nhà trường) xác nhận, ngày 14/6, nhiều sinh viên đã đến trường để tiếp tục bày tỏ những bức xúc về vấn đề bằng tốt nghiệp bị sai và phía nhà trường cũng đã giải thích về vấn đề cấp bằng cho sinh viên biết.

Mỗi sinh viên sẽ được cấp 5 bản sao kèm quyết định sửa đổi

Bà Hoa chia sẻ: “Sau khi sinh viên phát hiện về vấn đề sai sót của bằng tốt nghiệp thì chúng tôi cũng nhận thấy lỗi sai của mình nên có tìm cách khắc phục. Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành khắc phục bằng thông tư 22 đó là cấp cho các sinh viên một quyết định sửa sai và đồng thời cấp cho các em 5 bản sao bằng chỉnh sửa đúng".

"Ngoài ra, chúng tôi đứng ra giới thiệu công việc cho nhiều em sinh viên về làm ở các công ty để làm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, một số em đồng thuận nhận bằng bản sao kèm quyết định nhưng phần đa các em không chấp nhận vì nhiều lý do như khó xin việc , bị các công ty thẳng thừng từ chối…", bà Hoa nói.

Cũng theo bà Hoa: "Hiện tại, nhà trường đã làm đơn kiến nghị lên Sở GD và ĐT tỉnh Bình Dương và Bộ Giáo dục và Đào tạo để đề nghị xem xét tạo điều kiện cấp lại bằng tốt nghiệp gốc đúng cho sinh viên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thư phúc đáp từ Bộ GD và ĐT”.

Bà Hoa cũng nói thêm: “Chúng tôi đã có kiến nghị lên trên nhưng xét cho cùng cũng là lỗi vô ý, bởi chúng tô

Bạn đang đọc bài viết Vụ sai chính tả của cả trăm bằng tốt nghiệp: Nhà trường nói gì? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục