Xác minh thông tin chủ tịch huyện nhận 6 người nhà vào làm việc

17:31 03/07/2017

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đang xác minh đơn thư tố cáo, về việc Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa nhận 6 người nhà vào làm tại các cơ quan trong huyện.

Chiều 3/7, thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBKT của đơn vị xác minh đơn thư tố cáo liên quan đến việc, ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa trong 1 năm đã nhận 6 người thân vào làm tại các cơ quan trong huyện.

Trước đó, bà Đinh Thị Lòng, trú thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa đã gửi đơn khiếu nại việc ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với con bà là Cao Thị Thu Hiền (SN 1992), để nhận người nhà là anh Cao Đức Lâm vào thế chỗ, tại trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện.

Xã hội - Xác minh thông tin chủ tịch huyện nhận 6 người nhà vào làm việc

 Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hóa.

Theo đơn thư khiếu nại, ngoài trường hợp cháu vợ là Cao Đức Lâm, ông Niên còn ký quyết định nhận 6 người nhà của mình vào làm việc tại các cơ quan thuộc huyện Minh Hóa như: Con gái vào làm việc tại trạm Y tế xã Trung Hóa, con rể vào Văn phòng giao dịch một cửa UBND huyện, con trai vào trung tâm Dạy nghề huyện Minh Hóa...

Theo ông Đinh Hữu Niên, trường hợp các con cháu được nhận vào làm việc tại các cơ quan trong huyện, đều đã đậu các kỳ thi công chức, viên chức và bản thân ông cũng không tham gia vào Hội đồng thi tuyển nên rất khách quan.

Đối với trường hợp chị Cao Thị Thu Hiền, cuối năm 2016, UBND huyện Minh Hóa có làm hồ sơ đề nghị sở Nội vụ cho tuyển viên chức Y tế xã (trình độ là Trung cấp trở lên), nhưng chị này không làm đơn nên huyện không có lý do để tuyển...

“Trước khi chấm dứt hợp đồng lao động với cháu Hiền, UBND huyện cũng đã thông báo trước 1 tháng gửi cho Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện và cá nhân cháu Hiền, chứ không phải là không có”, ông Niên nói.

Được biết, ngày 5/5 vừa qua, ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về việc điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên tại 43/53 trường học năm 2016 không đúng quy định.

Ngô Huyền

Bạn đang đọc bài viết Xác minh thông tin chủ tịch huyện nhận 6 người nhà vào làm việc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục