Xuất hiện tuyến đường mới có thể vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:09 29/03/2018

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành kéo dài có tổng mức đầu tư 153 tỷ đồng, mang hy vọng sẽ vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng.

Sáng 29/3, UBND TP.Đà Nẵng thực hiện lễ khánh thành đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Đây là công trình quan trọng, thuộc dự án phát triển bền vững của TP, được tài trợ từ nguồn vốn ODA của ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của TP.

 Xuất hiện tuyến đường mới có thể vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng

Tuyến đường mới với hy vọng vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng hiện đang là 1 trong những TP có tốc độ phát triển nhanh nên giao thông phải đi trước. Thời gian qua, TP đầu tư nhiều công trình giao thông và đường Nguyễn Tất Thành nối dài là 1 trong những công trình quan trọng, có quy mô lớn. Tuyến đường này nối dài hạ tầng cơ sở quan trọng trong chiến lược phát triển của TP. Tuyến đường sẽ vực dậy cửa ngõ Tây Bắc TP.Đà Nẵng, kết nối tuyến ven biển Nguyễn Tất Thành, Quốc lộ 1A với tuyến đường tránh phía Nam hầm Hải Vân – Túy Loan.

Với đề án quy hoạch cho đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ phát triển quy mô đô thị, kèm theo yếu tố gia tăng dân số hơn 2 triệu người. Chính vì thế, nhằm đáp ứng cho sự bền vững của Đà Nẵng, khu vực Tây Bắc trở thành định hướng phát triển trọng tâm, nhiều dự án trọng điểm hình thành như: Khu Công nghệ cao, công viên Công nghệ thông tin tập trung, tuyến cao tốc La Sơn – Tuý Loan, Ga tàu Đà Nẵng, cảng biển Liên Chiểu hay như khu đô thị Golden Hills chính là bước chuẩn bị tiên quyết.

Đường Nguyễn Tất Thành nối dài được thiết kế với nền đường ngang 39m, bao gồm mặt đường với 4 làn xe rộng tổng cộng 15m, vỉa hè rộng 9m và dải phân cách chính giữ rộng 15m. Dải phân cách này được bố trí là quỹ đất dự trữ phục vụ việc mở rộng và xây dựng thêm các tuyến đường nhanh trong tương lai như tuyến buýt nhanh BRT. Các hệ thống giao thông từ bố trí cây xanh, hạ tầng kỹ thuật đến công tác chiếu sáng tuyến đường được đầu tư lắp đặt bài bản, phù hợp.

 Xuất hiện tuyến đường mới có thể vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng (Hình 2).

Con đường chính thức được đưa vào hoạt động.

Đi vào hoạt động trong năm 2018, tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ thu hẹp khoảng cách từ trung tâm TP đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn 11km. Tuyến đường này, do UBND TP.Đà Nẵng làm chủ đầu tư, liên doanh công ty Cổ phần Xây dựng và lắp máy Trung Nam cùng công ty TNHH TM Sản xuất – Xây dựng Đông Mê Kông thi công, dưới sự tư vấn giám sát của liên doanh Getinsa – SCE, Tây Ban Nha – Pháp và thiết kế của Úc. Tổng kinh phí của dự án này là 153 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện tuyến đường mới có thể vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục