Apple hưởng lợi thêm 8 triệu iPhone nhờ bê bối Note 7

14:17 13/10/2016

Cùng sự kiện

Theo một nhà phân tích của Drexel Hamilton, trong năm 2016, Apple sẽ bán được thêm 8 triệu iPhone nhờ scandal Galaxy Note 7.

Cuộc sống số - Apple hưởng lợi thêm 8 triệu iPhone nhờ bê bối Note 7

 Apple sẽ bán được thêm 8 triệu iPhone nhờ scandal Galaxy Note 7.

Với việc ngưng sản xuất Galaxy Note 7, Apple đang có thêm cơ hội gia tăng số lượng iPhone bán ra. Liệu chúng ta có thể biết được có bao nhiêu iPhone 7 và 7 Plus được bán ra thêm do khách hàng chuyển từ Galaxy Note 7 sang? Nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton làm được điều này và sẽ cung cấp số liệu cho chúng ta.

Theo White, trong niên lịch 2016, ông đã tính được Apple sẽ bán được thêm 8 triệu iPhone nhờ scandal Galaxy Note 7. White tính toán được con số này dựa vào dự đoán ban đầu của ông rằng Samsung có thể bán được 10 – 14 triệu phablet Galaxy Note 7 trong nửa sau của năm. White cho rằng, Apple sẽ được hưởng lợi từ 57% - 80% con số đó. Nhà phân tích nói, ngay cả khi không có scandal này của Samsung, các model iPhone mới cũng đã làm rất tốt việc thu hút khách hàng ở những vùng như Trung Quốc.

White tiết lộ, dựa trên dữ liệu bán hàng tại 30 cửa hàng bán lẻ ở Thâm Quyến, có thể thấy iPhone đang chiếm ưu thế. Nhìn chung, người mua smartphone Trung Quốc ưa chuộng iPhone 7 Plus hơn so với iPhone 7. Ngoài ra, người tiêu dùng ở đây cũng thích 2 biến thể màu đen mới mà Apple mang đến cho iPhone của năm nay.

8 triệu điện thoại iPhone Apple có thể bán được thêm năm nay nhờ bê bối Galaxy Note 7 của Samsung, có thể tạo nên sự khác biệt về doanh số cho Apple trong niên lịch 2016, khi mà tăng trưởng bán hàng của iPhone năm nay cao hơn đáng kể.

Anh Thư theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Apple hưởng lợi thêm 8 triệu iPhone nhờ bê bối Note 7 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục