Bác sĩ gác chân lên ghế "đôi co" với bệnh nhân là tiến sĩ

07:10 13/09/2017

Đại diện BV Mắt Trung ương thừa nhận có việc bác sĩ gác chân lên ghế “đôi co” với bệnh nhân như clip đã được tung lên mạng ngày 11/9.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc BV Mắt Trung ương cho biết, bệnh viện đã thành lập một tổ công tác sau khi xem clip lan truyền trên mạng chiều tối 11/9. Trong clip lan truyền trên mạng xã hội là hình ảnh TS.BS Nguyễn Thị Minh, khoa Mắt trẻ em, ngồi gác chân lên ghế nói chuyện với người nhà bệnh nhi.

Đại diện BV Mắt Trung ương xác định bác sĩ Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà bệnh nhi không đúng quy định của bộ Y tế cũng như của BV Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Xã hội - Bác sĩ gác chân lên ghế 'đôi co' với bệnh nhân là tiến sĩ

Ảnh được cắt từ clip.

 

Theo đó, bệnh viện cũng đã yêu cầu BS.Minh tạm dừng làm chuyên môn để viết tường trình, tiếp tục làm rõ thái độ chưa đúng mực của bác sĩ trong khi khám bệnh.

Vị đại diện BV Mắt Trung ương cũng cho biết, sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý BS.Minh tùy theo mức độ sai phạm. Bệnh viện cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới người bệnh cũng như người nhà.

Phía bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và hứa nghiêm túc kiểm điểm bác sĩ theo đúng tinh thần "đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trước đó, ngày 11/9, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh nữ bác sĩ ngồi gác chân lên ghế "đôi co" với người nhà bệnh nhân. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do cha của cháu bé cho rằng bác sĩ khám qua loa cho con mình và đã trực tiếp chất vấn bác sĩ, đề nghị được khám lại cho con.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, Cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh (bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết đã yêu cầu BV Mắt Trung ương giải trình vụ bác sĩ khám bệnh chưa đúng quy định. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của BS.Minh.

N.G

 

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ gác chân lên ghế "đôi co" với bệnh nhân là tiến sĩ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục