Bản án nào cho kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng?

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

18:30 09/02/2018

Chiều 9/2, sau 2 buổi xét xử, TAND TP.Đà Nẵng đã đưa ra mức án thích đáng đối với Đào Tấn Cường (49 tuổi), ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng về tội Đe dọa giết người. Bị hại được xác định là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

HĐXX nhận định, hành vi của Cường đã gây ảnh hưởng cho 2 bị hại cũng như gia đình của những người này. Với hành vi vi phạm pháp luật, cần có mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ như hối hận, lần đầu phạm tội, bị cáo có bệnh… Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, chủ tọa quyết định tuyên phạt mức án trên. Đây cũng là bài học cho những người có ý định đe dọa người khác.

Hồ sơ điều tra - Bản án nào cho kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng?

Cường bị tuyên phạt 18 tháng tù vì hành vi sai phạm của mình.

Theo cáo trạng được công bố tại tòa, do nghi ngờ ông Trần Phước Sơn là người tham mưu đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ ký văn bản tiếp tục thanh tra lại lô đất L09 tại khu biệt thự Suối Đá (bán đảo Sơn Trà), nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của mình và em trai là ông Đào Tấn Bằng, ngày 10/7/2017, Cường mua 1 điện thoại di động đã qua sử dụng và 2 sim để nhắn tin đe dọa ông Thơ và ông Sơn.

Khoảng 13h45 ngày 11/7/2017, Cường sử dụng 2 sim này gửi các tin nhắn với lời lẽ đe doạ vào số máy của ông Huỳnh Đức Thơ và ông Trần Phước Sơn. Sau đó vứt máy và sim đã nhắn tin xuống sông Hàn.

Tại phiên tòa, Cường cho rằng, những lời khai tại cơ quan điều tra là chưa chính xác. Lúc đó, trạng thái tâm thần của bị cáo hoảng loạn nên khai theo hướng dẫn của điều tra viên. Tại buổi xét xử, bị cao khai là chính xác, đúng nhất.

Trước lời khai của Cường, chủ tọa công bố bút lục của bị cáo tại cơ quan điều tra. Theo đó, 2 tin nhắn đe dọa xâm hại đến tính mạng với mục đích làm cho ông Thơ và ông Sơn lo sợ, hoang mang rồi từ đó chỉ đạo dừng kiểm tra lô đất số L09 ở Sơn Trà. “Lẽ ra Hội đồng xét xử không công bố, để cho bị cáo khai. Nhưng do bị cáo không khai nên buộc Hội đồng phải công bố bút lục của bị cáo. Những bản tự khai này do bị cáo tự viết và cam đoan trước cơ quan điều tra” chủ tọa phiên tòa nói.

Bạn đang đọc bài viết Bản án nào cho kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng? tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục