Bạn đã từng ăn bao nhiêu gói mì tôm?

07:59 24/09/2017

Mình là đứa ghét mì tôm nhất thế gian. Thế mà nhìn các em ăn hết sạch cả nước lẫn mì mình mới nhận ra... đôi khi thứ mình không thèm ngó ngàng tới lại là cả gia tài của người khác! Thứ mình coi là đồ bỏ đi thì lại là báu vật với bao người.

 

Đời sống - Bạn đã từng ăn bao nhiêu gói mì tôm?

Với những đứa trẻ này, bữa sáng chỉ có 2.000 đồng.

Thấy giận bản thân khi vài lần không kịp ăn cơm, nấu gói mì ra ăn mà bày đặt nhăn mặt, cau có. Thấy giận thiệt! Cảm giác như mình là đứa đang tước đi báu vật, gia tài của bao người.

Bữa sáng của bạn đáng giá bao nhiêu? Có lẽ là 25.000 đồng, 30.000 đồng, 40.000 đồng, với một số người có thể lên tới 100.000 đồng... Của lũ trẻ là 2.000 đồng! Sáng nay, bạn có thể xuýt xoa bên bát phở 50.000 đồng, hoặc bát miến nhà thờ Đức Bà 70.000 đồng,.... nhưng hãy biết rằng, sáng hôm trước, hôm qua, hôm nay và ngày mai, ngày kia có 200 đứa trẻ ăn mì tôm 20.000 đồng một bát.

Thầy bảo, mỗi buổi sáng, các em tự tới nhà thờ, có nước sôi sẵn trên bếp nên tự bóc mì ra nấu ăn... Sáng nào cũng hết 200 gói mì. Có hôm, mì trong kho hết sạch, tụi nhỏ mặt buồn hiu, ôm mấy cuốn sách đi học...

Mấy đứa nhỏ giống y chang mấy em ở Đắk Lắk năm kia mình tới thăm. Cũng là những ánh mắt đen láy, lông mày rậm, môi cười giòn tan... và dĩ nhiên đều nghèo và đói.

Kỳ thực mỗi lần thấy mình khổ, nghèo, mệt, đuối... mình lại muốn đi tới chỗ các em. Nhìn các em nô nức tới nhà thờ, tíu tít ăn mì, rôm rả nói chuyện... mình mới hiểu: À thì ra, chẳng có cuộc đời nào tẻ nhạt cả, chỉ có lòng người tự làm cho bản thân buồn khổ, tham tàn, ác độc mà thôi!

Xem thêm >>> Làm từ thiện đâu cần phải ồn ã

Phạm Thiên Ý

Bạn đang đọc bài viết Bạn đã từng ăn bao nhiêu gói mì tôm? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục