Bầu Đức: "Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau"


Chủ nhật, 07/07/2019 | 18:30


Bầu Đức khẳng định, không chỉ Xuân Trường, Công Phượng mà cả Văn Toàn và Văn Thanh cũng đều sẽ có cơ hội xuất ngoại. Thời gian cụ thể ông bầu phố núi chưa nói rõ nhưng có thể là năm sau.

Tiền vệ Lương Xuân Trường sau khi rời CLB Buriam đã quay về với Hoàng Anh Gia Lai. Trong khi đó, trở về từ CLB Incheon, ngay lập tức tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã tìm được bến đỗ mới là CLB Sint-Truidense của Bỉ.

Thể thao - Bầu Đức: 'Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau'

Tiền đạo Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu trong thời gian tới

Tính cho đến thời điểm hiện tại, 3 trong số những ngôi sao sáng nhất của Hoàng Anh Gia Lai là Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng đều đã có thời gian ra nước ngoài thi đấu. Riêng Công Phượng đã 3 lần xuất ngoại, đầu quân cho 3 đội thuộc những nền bóng đá mạnh hơn nhiều so với bóng đá Việt Nam là Nhật Bản (Mito Hollyhock), Hàn Quốc (Incheon United) và Bỉ (Sint Truidense).

Thể thao - Bầu Đức: 'Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau' (Hình 2).

Bầu Đức khẳng định, nếu có cơ hội sẽ vẫn cho Văn Toàn, Văn Thanh ra nước ngoài thi đấu.

Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng Việt Nam có thiên hướng “xuất khẩu” cầu thủ nhiều nhất. Thậm chí, trong lễ ký hợp đồng của Công Phượng với đội bóng Bỉ, ông chủ Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ: “Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau. Hoàng Anh Gia Lai có mối quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam, nên được nhiều đội bóng liên hệ”.

Được biết, cầu thủ Văn Thanh từng suýt khoác áo đội bóng của Serbia. Bầu Đức cho biết mọi thủ tục giấy tờ đều hoàn tất, nhưng phút cuối lại không thành công. Sau đó, Văn Thanh chấn thương và chỉ vừa trở lại gần đây.

Bầu Đức cho hay: “Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đá bóng ở nước ngoài nhận lương 1 tháng bằng lương cả năm ở trong nước, thì nên ra nước ngoài”.

Khi nhận những ý kiến chỉ trích, tiêu cực khi để cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, bầu Đức bộc bạch: “Muốn phát triển phải hội nhập, không chỉ trong bóng đá mà trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy. Xu thế cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài là xu thế trước sau gì cũng xảy ra.

Thể thao - Bầu Đức: 'Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau' (Hình 3).

Bầu Đức nhận chiếc áo đấu kỷ niệm từ Sint-Truidense 

Hoàng Anh Gia Lai tiên phong đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, chúng tôi sẵn sàng chịu bị “ném đá”, chịu bị chỉ trích, chúng tôi làm vậy là vì bóng đá Việt Nam”.

Về chuyện lương của cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khi ra nước ngoài thi đấu, dù không được công bố chính thức, nhưng thông tin cho rằng lương của Công Phượng và Xuân Trường khi khoác áo các CLB Incheon United (Hàn Quốc) và Buriram United (Thái Lan) vào khoảng 10.000 USD/tháng.

Sau khi Công Phượng rời Incheon United để sang Bỉ khoác áo CLB Sint Truidense, lương của cầu thủ này được cho là gấp 3 lần mức lương mà anh từng nhận tại Hàn Quốc, tức vào khoảng 30.000 USD/tháng.

Mức lương này tuy chưa thể so sánh với các cầu thủ châu Âu nhưng với các cầu thủ trong nước thì đây chắc chắn là con số mơ ước, mức lương bằng họ làm việc cả năm trời mới có được.

Chính vì thế, việc đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu cũng là một cách mà Hoàng Anh Gia Lai có thể cải thiện thu nhập cho chính những ngôi sao của mình.

Ngoài ra, cũng theo bầu Đức, khi cho cầu thủ xuất ngoại, Hoàng Anh Gia Lai cũng thu về những khoản tiền không nhỏ từ các đội bóng ngoại.

“Tôi dám chắc không có đội bóng nào ở Việt Nam thu được tiền từ các đội bóng nước ngoài nhiều như Hoàng Anh Gia Lai”, ông bầu phố núi tự tin khẳng định.

“Từ các đội của Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến Thái Lan, chúng tôi đều đã kiếm được tiền từ các đội này. Có thể vài trăm ngàn USD mỗi bản hợp đồng không phải là con số quá lớn trong bóng đá chuyên nghiệp, nhưng ngoài HA Gia Lai, không có đội bóng nào trong nước làm được như vậy” – ông Đức nhấn mạnh.

Bầu Đức khẳng định, trong những năm tới, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. 5 năm nữa các câu lạc bộ khác cũng làm như vậy và sẽ biết việc HAGL tiên phong thực hiện lúc này là đúng hay sai.

Đình Văn (Tổng hợp)