Bí thư Thăng: TP HCM không xin tiền, chỉ xin cơ chế tạo ra tiền

13:12 08/06/2016

Bí thư Đinh La Thăng khẳng định, TPHCM xin cơ chế đặc biệt là để làm ra được tiền, để tạo cái bánh to hơn, để nộp về cho TƯ được nhiều hơn chứ không phải là xin giữ lại cho mình nhiều hơn.

Ngày 7/6, lãnh đạo TPHCM đã có buổi làm việc với Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội đánh giá cao những thành tích mà TP.HCM đã đạt được trong thu ngân sách cùng đóng góp của TP vào sự phát triển chung của đất nước.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng TP cần xem xét lại một số kiến nghị, đề xuất với Trung ương để phù hợp với tình hình chung của đất nước trong bối cảnh ngân sách khó khăn như hiện nay.

Ủy viên ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội Nguyễn Hữu Quang đưa ra ý kiến cho rằng TP.HCM muốn thành công thì trong các đề xuất cần tránh việc xin tiền trung ương và xin giữ lại tiền từ việc thu ngân sách.

Ông Quang nói: “TP Thâm Quyến (Trung Quốc) họ thành công là vì được có cơ chế, chứ không phải xin tiền trung ương hay xin giữ lại tiền từ việc thu ngân sách”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định TP.HCM luôn “vì cả nước, cùng cả nước”, do vậy mục đích của TP không phải là xin giữ lại tiền mà là xin cơ chế để tạo ra tiền.

Kinh doanh - Bí thư Thăng: TP HCM không xin tiền, chỉ xin cơ chế tạo ra tiền

Bí thư Thăng: Mục đích của TP không phải là xin giữ lại tiền mà là xin cơ chế để tạo ra tiền. Ảnh: Dân trí

Bí thư Thăng nói: “Thành phố xin cơ chế đặc biệt không phải xin tăng thu mà để tạo ra cái bánh to hơn; để thành phố nộp cho Trung ương nhiều hơn và thành phố cũng có khoản dư lại nhiều hơn. Cái quan trọng nhất là xin cơ chế để làm ra được tiền, tạo môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp tốt nhất”.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM Phan Thị Thắng cũng nói: "Chưa bao giờ TP xin trung ương tiền, chỉ xin cơ chế. Mà xin cơ chế cũng vô cùng chật vật, khó khăn”.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thăng cũng cho biết, TP đã nghiên cứu kỹ và thấy Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến được quyền ban hành thể chế, chính sách phục vụ phát triển

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thăng: TP HCM không xin tiền, chỉ xin cơ chế tạo ra tiền tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục