Bitcoin tăng giá 700%, lần đầu vượt ngưỡng 8.000 USD

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

15:26 20/11/2017

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá bitcoin đã vượt ngưỡng 8.000 USD, tăng hơn 700% tính từ đầu năm tới nay.

Tài chính - Ngân hàng - Bitcoin tăng giá 700%, lần đầu vượt ngưỡng 8.000 USD

Bloomberg đưa tin, đầu giờ sáng thứ Hai, giá đồng bitcoin đã tăng 4,8% lên đạt mức 8.071,05 USD/bitcoin. Tính từ đầu năm, giá bitcoin đã tăng hơn 700% sau khi sụt giảm 29% hồi đầu tháng.

2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ.

Bất chấp nhiều quan điểm hoài nghi về “bong bóng tiền ảo bitcoin”, đồng tiền ảo này vẫn tăng phi mã khiến nhiều nhà đầu tư Phố Wall không thể không quan tâm.

Bitcoin ngày càng được giới đầu tư chuyên nghiệp để ý khi sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới CME cho biết sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin kể từ tháng 12 năm nay. Việc một sàn giao dịch hợp đồng quyền chọn và tương lai hàng đầu thế giới cung cấp sản phẩm phái sinh cho bitcoin - một đồng tiền số vốn gây nhiều tranh cãi và chưa được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn nào trước đây khiến nhiều người tỏ ra vô cùng hy vọng về tương lai của loại tiền này.

Sự biến động gần đây của giá bitcoin được cho là một phần do nhiều nhà đầu tư chuyển sang sử dụng đồng Bitcoin Cash, đồng tiền được tách ra từ Bitcoin với chi phí giao dịch thấp hơn và tốc độ nhanh hơn.

Đà tăng giá ấn tượng của bitcoin cũng đã tạo nên hiệu ứng làm nảy sinh ra hàng trăm đồng tiền số khác. Những đồng tiền số mới sử dụng cùng một công nghệ với bitcoin nhưng thường có thêm các đặc tính khác nhau nhằm làm tăng thêm tính hấp dẫn về mặt kỹ thuật.

Bạn đang đọc bài viết Bitcoin tăng giá 700%, lần đầu vượt ngưỡng 8.000 USD tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục