Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ du khách Trung Quốc mặc áo in "đường lưỡi bò" khi nhập cảnh

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

05:28 18/05/2018

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.

Ngày 17/5, tại phiên họp báo thường kỳ của bộ Ngoại giao Việt Nam, phóng viên đã nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước vụ việc nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in “đường lưỡi bò” phi pháp khi đến Nha Trang để làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. 

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ du khách Trung Quốc mặc áo in 'đường lưỡi bò' khi nhập cảnh

Nhóm du khách Trung Quốc mặc áo hình "bản đồ đường lưỡi bò" khi nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh khuya 13/5.

Trước vụ việc đó, người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982. Đây là một thực tế không thể thay đổi và cần được tôn trọng”, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Hằng cho hay, báo chí Việt Nam trước đó đã cung cấp đầy đủ các thông tin về vụ việc nhóm du khách mặc áo in “đường lưỡi bò” phi pháp đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Nha Trang - Khánh Hòa) cũng như biện pháp xử lý của các cơ quan chức năng Việt Nam.

Theo đó, vào tối 13/5, có một đoàn khách du lịch Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đoàn khách này cởi bỏ áo khoác ngoài, mặc áo thun trắng phía sau in bản đồ hình “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ngày 14/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh, cho hay đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa xử lý vụ việc.

Chiều ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng tổng cục Du lịch (bộ VH,TT&DL) cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Ông Tuấn cho hay, tổng cục Du lịch đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và tới đây sẽ tham mưu cho bộ VH,TT&DL để chỉ đạo và quản lý về vấn đề này. Việt Nam hoan nghênh tất cả các khách du lịch từ tất cả quốc gia đến. Tuy nhiên, khách đến Việt Nam phải tuân thủ mọi quy định pháp luật của Việt Nam.

Xem thêm: Bộ VH,TT&DL lên tiếng về vụ du khách Trung Quốc mặc áo in hình "lưỡi bò" khi nhập cảnh

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ du khách Trung Quốc mặc áo in "đường lưỡi bò" khi nhập cảnh tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục