Bộ Tư pháp nói gì về việc kê biên tài sản của ông Đinh La Thăng?

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

06:45 07/04/2018

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), bộ Tư pháp đã có trả lời liên quan đến vấn đề kê biên tài sản của ông Đinh La Thăng.

Theo đó, tại buổi họp báo về tình hình hoạt động của bộ, ngành Tư pháp trong quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018 diễn ra chiều 6/4, một số phóng viên báo đài đã đặt câu hỏi liên quan đến việc kê biên tài sản của ông Đinh La Thăng.

Bộ Tư pháp nói gì về việc kê biên tài sản của ông Đinh La Thăng?

Toàn cảnh buổi họp báo do bộ Tư pháp tổ chức chiều 6/4.

Cụ thể: Hai bản án sơ thẩm của tòa Hà Nội tuyên buộc ông Đinh La Thăng phải bồi thường số tiền tương đối lớn - 630 tỷ đồng. Hồ sơ của cơ quan tố tụng không thể hiện có kê biên tài sản của ông Đinh La Thăng. Từ thực tiễn của việc thi hành án vụ Vinashin, Vinalines, nhiều người quan ngại liệu “bóng ma” những vụ án này có lặp lại trong vụ ông Đinh La Thăng không?

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng tổng cục THADS, cho biết: Cơ quan THADS có trách nhiệm, thẩm quyền tổ chức thi hành phần dân sự trong các bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật.

“Theo thông tin nhà báo đưa, chúng tôi cũng có thông tin. Nhưng với vụ án này, hiện nay mới có bản án thôi, án chưa có hiệu lực pháp luật. Đặt vấn đề này ra lúc này chỉ có tính chất chúng ta bàn với nhau về mặt nguyên tắc. Chỉ khi bản án có hiệu lực pháp luật, Tòa án chuyển cho cơ quan THADS thì chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để thi hành”, ông Sơn bày tỏ.

Trước đó, chiều 29/3, TAND TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ thất thoát 800 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tại Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Đại Dương (Oceanbank). Theo đó, ông Đinh La Thăng bị tuyên phạt 18 năm tù về tội Cố ý làm trái. Ngoài ra, ông Đinh La Thăng phải bồi thường hơn 630 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Tư pháp nói gì về việc kê biên tài sản của ông Đinh La Thăng? tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục