Bộ VHTT&DL thu hồi văn bản 'yêu cầu giải trình phát ngôn về Sơn Trà'

15:11 04/06/2017

Ngày 4/6, bộ VH,TT&DL đã gửi thông tin tới báo chí về việc thu hồi văn bản gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng...

Ngày 2/6 vừa qua, bộ VH,TT&DL vừa có văn bản yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng giải trình về những phát ngôn thiếu cơ sở về Sơn Trà. Tuy nhiên, ngày 4/6, Văn phòng bộ VH,TT&DL đã có thông tin gửi các cơ quan báo chí về việc thu hồi văn bản trên.

Văn hoá - Bộ VHTT&DL thu hồi văn bản 'yêu cầu giải trình phát ngôn về Sơn Trà'

 Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng.

Ông Vinh phát biểu: Quy hoạch này vi phạm các điều luật như sau:

-  Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004, điểm 2, điều 4 rừng đặc dụng;

- Luật đa dạng sinh học năm 2008, điều 8, 9, 21, 2 khoản 2 và điều 72;

- Luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo năm 2015 điều 16;

- Luật bảo vệ và phát triển rừng điều 7, điều 12;

- Luật đa dạng sinh học điều 9; Luật tài nguyên môi trường điều 22, 23, 24 và các Nghị định khác”.

Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch cho rằng việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề.

“Trước tình hình này, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý; yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch trước ngày 15-6 để Bộ báo cáo cấp có thẩm quyền”, công văn của Bộ đề nghị.

Công văn ngày 2/6 bắt nguồn từ ngày 30/5, tại cuộc toạ đàm về phát triển bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà do bộ Văn hoá, thể thao và du lịch và UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, Huỳnh Tấn Vinh nói sẽ “chiến đấu” đến cùng vì Sơn Trà thì đại diện UBND TP Đà Nẵng lại cho rằng việc giữ nguyên hiện trạng Sơn Trà là chưa phù hợp.

Theo ông Vinh, nếu quy hoạch Sơn Trà với mật độ xây dựng cao với khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng sẽ phải đánh đổi hệ sinh thái nơi đây, đưa vọoc Chà vá vào danh sách tuyệt chủng và phá huỷ rạn san hô đẹp nhất VN và số tiền thu được sẽ vào túi một nhóm nhất định.

Ông Vinh cho biết:  “Du khách sẽ đến Đà Nẵng để khám phá khu vực B, bán đảo Sơn Trà, nhưng sẽ ăn nghỉ tại khu vực A, TP Đà Nẵng. Chúng tôi không chọn bao nhiêu phòng, chúng tôi chọn bảo toàn nguyên vẹn vẻ tự nhiên của Sơn Trà và bảo toàn báu vật đó cho con em chúng ta mai sau. Tôi sẽ chiến đấu tới cùng vì Sơn Trà mà chúng tôi yêu thương…”.

 

 
Xem thêm:
 
 
 
Lạc Thành
Tag: Đà NẵngVnBộ VHhiệp hội du lịch đà nẵngHuỳnh Tấn VinhTT&DLHuỳnh Vĩnh Áidu lịch
Bạn đang đọc bài viết Bộ VHTT&DL thu hồi văn bản 'yêu cầu giải trình phát ngôn về Sơn Trà' tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục