Bà Rịa Vũng Tàu: Tạo điều kiện để báo chí hoạt động thuận lợi nhất

14:50 30/12/2016

‘Lãnh đạo giỏi là phải biết xử lý thông tin, hiểu sự việc sâu rộng để cung cấp trung thực thông tin cho báo chí’ - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hồng Lĩnh tại buổi gặp gỡ với báo chí.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi thông tin giữa lãnh đạo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh nhân dịp cuối năm 2016.

Tin nhanh - Bà Rịa Vũng Tàu: Tạo điều kiện để báo chí hoạt động thuận lợi nhất

'Người lãnh đạo giỏi là người biết xử lý thông tin, nhìn xa trông rộng, hiểu vấn đề để thông tin trung thực đến báo chí chứ không phải là người biết bưng bít thông tin', ông Lĩnh nói. 

Theo đó, tại buổi gặp gỡ, đại diện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và những người làm báo đã cùng trao đổi các thông tin liên quan đến quá trình tác nghiệp, cung cấp thông tin giữa các cơ quan chức năng và các cơ quan thông tấn, báo chí,…

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, xây dựng Đảng,… Ông Xinh cho biết, những kết quả nổi bật của tỉnh đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Các cơ quan báo chí đã giúp tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những chủ trương, quyết sách, giải pháp cụ thể của Đảng bộ và chính quyền tỉnh,…

Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đánh giá, trong năm 2016, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như Hội nghị xúc tiến đầu tư, đối thoại với doanh nghiệp để các cơ quan thông tấn báo chí tiếp cận thông tin, tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp. Các cơ quan thông tấn báo chí đề nghị tỉnh có chiến lược tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về thế mạnh của tỉnh như cảng biển, du lịch; chủ động thông tin chính thống; tạo điều kiện, kết nối giữa các cơ quan thông tấn báo chí với các địa phương trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí Thư tỉnh - Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục thông tin đầy đủ, trung thực, chính xác những mặt làm được và phản ảnh những hạn chế, thiếu sót, chia sẻ với những khó khăn của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị để khắc phục, sửa chữa và hoàn thiện hơn trong năm mới. Ông Lĩnh cũng cho biết tỉnh có 2 đơn vị thực hiện việc đọc báo cho lãnh đạo tỉnh và chính ông cũng thường xuyên theo dõi tin tức trên báo chí, đài truyền hình.

“Với tôi người lãnh đạo giỏi là người biết xử lý thông tin, nhìn xa trông rộng, hiểu vấn đề để thông tin trung thực đến báo chí chứ không phải là người biết bưng bít thông tin. Lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành,… cần phải song hành, tạo điều kiện cung cấp thông tin cho báo chí bởi cung cấp thông tin cho báo chí là đã cung cấp cho người dân những vấn đề họ đang muốn tìm hiểu”, ông Lĩnh nói.

Nguyễn Nhâm

 

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa Vũng Tàu: Tạo điều kiện để báo chí hoạt động thuận lợi nhất tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục