Bác sĩ Hoàng Công Lương lên tiếng khi gia đình nạn nhân đề nghị tuyên vô tội

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

13:57 21/05/2018

Cùng sự kiện

Trong buổi sáng nay, 9 gia đình nạn nhân trong vụ sự cố y khoa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã đề nghị HĐXX xử lý nghiêm đối với những kẻ có tội trong vụ án và đề nghị HĐXX tuyên vô tội đối với bác sĩ Lương. Bác sĩ Lương rất xúc động khi được nghe những lời nói này.

Trong phiên xét xử sáng nay của TAND TP.Hòa Bình trong vụ án sự cố y khoa khiến 9 người chết, gia đình các nạn nhân đều yêu cầu bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình phải bồi thường thiệt hại cho họ và có ý kiến đề nghị HĐXX tuyên vô tội đối với bác sĩ Lương.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con gái nạn nhân Nguyễn Thị M., khi được HĐXX hỏi về việc bồi thường đã trình bày về số tiền mà gia đình đề nghị phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bồi thường và số tiền này được thể hiện tại cơ quan công an. Ngoài ra, gia đình mong muốn có một khu đất ở khu công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng để chôn cất bà M..

Nói lời sau cùng, chị Ánh Tuyết mong muốn HĐXX xử bác sĩ Hoàng Công Lương vô can vì bác sĩ Lương cứu chữa hết lòng người bệnh và là người vô can, không có tội. "Tôi có tìm hiểu gia đình 2 bị can kia khó khăn, còn trẻ nên mong tòa xem xét giảm nhẹ tội cho các bị cáo", chị Tuyết nói.

An ninh - Hình sự - Bác sĩ Hoàng Công Lương lên tiếng khi gia đình nạn nhân đề nghị tuyên vô tội

Bác sĩ Lương cảm kích về chia sẻ của những gia đình nạn nhân

Ông Đinh Văn Tính, người nhà bệnh nhân chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng đau đớn, vô cùng bức xúc. Tôi rất đau vì con gái tôi mắc bệnh nhưng không chết vì bệnh mà lại chết vì hoá chất trong nước chạy thận ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình".

Đối với bác sĩ Lương, ông Tính cho hay: "Chúng tôi không hiểu sâu về ngành y nhưng theo dõi các chuyên gia đầu ngành và LS, chúng tôi nhận thức được BS chỉ có nhiệm vụ điều trị chứ không có trách nhiệm quản lý vật tư. Nguồn nước là từ phòng vật tư, từ bản hợp đồng. Chúng tôi cũng không đòi hỏi trách nhiệm bồi thường của các bị cáo".

Bên cạnh đó, người nhà bệnh nhân cũng xin giảm nhẹ án cho bị cáo Trần Mạnh Quốc và Nguyễn Văn Sơn, để các bị cáo có tương lai tốt về sau này. Thân nhân gia đình cho biết, 2 bị cáo này tuổi đời còn trẻ và đã lên thắp hương cho gia đình và hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

8 gia đình cũng có 2 nguyện vọng lớn nhất chính là muốn 8 phần mộ nằm chung một khu vực để từ lúc sống cùng nhau chữa bệnh đến khi qua đời các bệnh nhân đều được gắn bó gần nhau. Gia đình các nạn nhân cho rằng, đây là một sự cố y tế hy hữu nên muốn đưa hài cốt của các nạn nhân vào một chỗ để làm chỉ dấu ghi nhớ cho ngành Y.

Các gia đình đã hội ý, thống nhất liên hệ với ban Quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên, được báo giá 148 triệu đồng tiền mua 1 phần mộ. 8 gia đình cũng mong muốn những người có trách nhiệm sẽ phải đứng ra trước tòa để nhận trách nhiệm, xác nhận đúng người, đúng tội để phiên tòa được diễn ra khách quan, thuyết phục nhất.

Trao đổi với báo giới kết thúc phiên xử sáng nay, bác  sĩ Lương rất cảm kích trước những lời nói của các gia đình nạn nhân. Bác sĩ Lương tin tưởng vào HĐXX.

Xem thêm: Luật sư của Bác sĩ Hoàng Công Lương nói gì sau 4 ngày xét xử

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ Hoàng Công Lương lên tiếng khi gia đình nạn nhân đề nghị tuyên vô tội tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục