BV ASEAN: Mời bác sĩ Hàn Quốc về tổ chức hội thảo ‘chui’

21:10 12/12/2016

Tại BV tạo hình thẩm mỹ ASEAN đã diễn ra 1 hội thảo sôi nổi thu hút được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Y tế, hội thảo này chưa được cấp giấy phép...

Sáng ngày 11/12, tại bệnh viện tạo hình thẩm mỹ ASEAN đã diễn ra một hội thảo sôi nổi thu hút được sự quan tâm của dư luận mang tên: “Bí Ẩn Nhan Sắc Từ Ngôi Sao". Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, hội thảo này chưa được cấp giấy phép tổ chức.

Tìm hiểu của PV cho thấy, trước khi diễn ra hội thảo, hàng loạt những clip, các bài viết giới thiệu được quảng cáo rầm rộ trên các website, mạng xã hội của Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ ASEAN. Thậm chí, nó còn tạo ra một sự kiện truyền thông với thông tin đăng tải dầy đặc trên nhiều tờ báo.

Theo những lời quảng cáo có cánh, Hội thảo xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc 2017 "Bí Ẩn Nhan Sắc Từ Ngôi Sao" sẽ được tổ chức vào sáng ngày 11/12 với quy mô hoành tráng mà theo ước tính của bệnh viện có hàng nghìn vé mời sẽ được phát miễn phí.

Hồ sơ điều tra - BV ASEAN: Mời bác sĩ Hàn Quốc về tổ chức hội thảo ‘chui’

 Hội thảo "Bí Ẩn Nhan Sắc Từ Ngôi Sao" được quảng cáo rầm rộ.

Tại buổi hội thảo có sự góp mặt và tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, bác sĩ người Hàn Quốc đang công tác tại bệnh viện Banobagi. Cũng theo một trong những lời giới thiệu của bệnh viện ASEAN, họ là những chuyên gia hàng đầu có uy tín và khẳng định bệnh viện Banobagi đứng thứ 3 tại Hàn Quốc.

Đương nhiên, các tên tuổi hàng đầu về tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện danh tiếng đền từ Hàn Quốc này cũng nhanh chóng được giới thiệu như: Bác sỹ Lee Huyn Taek - Viện trưởng Banobagi Hàn Quốc, Bác sỹ Oh Chang Hyun, Bác sỹ Park Jong Lim, Bác sỹ Park Sun Jae..., Chuyên gia phân tích cơ thể và xu thế thẩm mỹ: Bác sỹ Lee Suk Hyun, Park Shin Ki...

Đáng nói, để chắp thêm phần danh tiếng, buổi hội thảo vào sáng ngày 11/12 cũng không quên giới thiệu đến sự tham dự của các người đẹp nổi tiếng trong nước.

Với chiến lược PR rầm rộ, lan rộng, Hội thảo xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc 2017 "Bí Ẩn Nhan Sắc Từ Ngôi Sao" đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong giới showbiz cũng như khách hàng có nhu cầu làm đẹp.

Nhận được thông tin trên, nhóm PV đã có mặt tại bệnh viện tạo hình thẩm mỹ ASEAN (190 Trường Chinh – Hà Nội) lúc 8h30 ngày 11/12. Thời điểm này, có rất đông khách hàng đến tham dự hội thảo. Được biết, buổi hội thảo được kéo dài đến gần 12h trưa cùng ngày.

Hồ sơ điều tra - BV ASEAN: Mời bác sĩ Hàn Quốc về tổ chức hội thảo ‘chui’ (Hình 2).

 Hội thảo được chuẩn bị từ rất sớm

Tại tầng 9 của bệnh viện, chuyên gia người Hàn Quốc Lee Huyn Taek giới thiệu về bệnh viện thẩm mỹ Banobagi và tư vấn về thẩm mỹ làm đẹp cho các chị em có mặt tại hội thảo. Về phía bệnh viện ASEAN, cũng thông qua hội thảo quảng cáo các gói dịch vụ làm đẹp khác nhau cùng những hứa hẹn khuyến mại có giá trị cao.

Để thu hút hơn nữa sự chú ý của khách hàng, Hội thảo "Bí Ẩn Nhan Sắc Từ Ngôi Sao" đưa ra các hình thức bốc thăm trúng thưởng, với tổng giá trị lên tới khoảng 10 tỷ đồng.

Đến cuối buổi hội thảo, khách tham dự được đặt câu hỏi cho Bác sĩ Lee Huyn Taek - Viện trưởng Banobagi Hàn Quốc để nhận được sự tư vấn trực tiếp.

Đáng nói, kết thúc buổi hội thảo, những khách hàng có nhu cầu “làm đẹp” bởi tay nghề của Bác sĩ Lee Huyn Taek sẽ được gặp riêng tư vấn.

Hồ sơ điều tra - BV ASEAN: Mời bác sĩ Hàn Quốc về tổ chức hội thảo ‘chui’ (Hình 3).

 Bác sĩ Lee Huyn Taek đang tư vấn cho khách hàng tại hội thảo.

Thế nhưng, thiếu sót quan trọng nhất của buổi Hội thảo này là “tờ giấy phép” tổ chức thì lại tuyệt nhiên không thấy nhắc đến từ trước và sau khi buổi hội thảo chấm dứt.

Trả lời cho câu hỏi của PV về người chịu trách nhiệm đứng đầu với tư cách pháp nhân của Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ ASEAN, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện là Bác sĩ Trịnh Văn Việt.

Tuy nhiên, điều bất ngờ, khi PV báo Người Đưa Tin liên hệ với Bác sĩ Việt thì nhận được thông tin, ông không biết gì về buổi hội thảo này.

Vậy vì sao Sở Y tế Hà Nội lại bị Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ ASEAN “qua mặt” một cách dễ dàng khi tổ chức một buổi hội thảo quy mô nhưng không cần xin phép? Và điều đặc biệt hơn, là ai đã “cấp phép” cho các bác sĩ được giới thiệu đến từ bệnh viện Banobagi hàng đầu Hàn Quốc có mặt ở bệnh viện này để tư vấn cho khách hàng?

Báo Người Đưa Tin sẽ thông tin làm rõ

Sở Y tế Hà Nội chưa cho phép

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo quy định, việc tổ chức hội thảo như trên phải xin phép và được sự đồng ý của Sở. Tuy nhiên, vị đại diện sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định, Bệnh viện tạo hình thẩm mỹ ASEAN chưa xin phép Sở trong việc tổ chức Hội thảo xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc 2017 "Bí Ẩn Nhan Sắc Từ Ngôi Sao" vào sáng ngày 11/12.

Nhóm PV 

Bạn đang đọc bài viết BV ASEAN: Mời bác sĩ Hàn Quốc về tổ chức hội thảo ‘chui’ tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục