Cá kho chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ngon số 1, ăn mãi không chán

Cá kho chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ngon số 1, ăn mãi không chán

Thứ 4, 14/04/2021 | 07:09
0
Từ xa xưa, cá kho mía gừng luôn là món ăn hấp dẫn và được nhiều bà nội trợ tin tưởng. Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, hãy làm món ngon này.

Nguyên liệu làm món cá kho mía: Cá ngon. Mía đã chẻ và cắt khúc nhỏ (khoảng 10 khúc). Gia vị: nước mắm, muối vừa đủ. Hành, tỏi, tiêu, nước hàng

Các bước thực hiện cá kho mía:

Các khúc cá đem rửa sạch, ướp với hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước mắm, muối vừa đủ. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

Cho cá vào chảo có láng chút dầu, chiên sơ vàng hai mặt cá.

Đời sống - Cá kho chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ngon số 1, ăn mãi không chán

Cá cắt khúc, rửa sạch (Ảnh minh hoạ)

Cho mía vào nồi sạch, thêm khoảng 1 lít nước, nấu mía lên cho mía ra nước ngọt.

Cho cá đã chiên và 1 nồi, thêm nước hàng vào, sau đó đổ nước mía đã đun vào cùng vài khúc mía.

Đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 30-40 phút cho cá chín mềm. Lúc này có thể thêm chút tiêu cho thơm, hành lá. Cho cá kho mía ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Cá kho mía có vị đậm đà của gia vị, có vị ngọt dịu và thơm mùi mía rất hấp dẫn!

Ngoài ra, để có món cá kho mía ngon bạn cần chọn được cá tươi, đảm bảo không ươn. Dưới đây là cách chọn cá siêu ngon mọi người có thể tham khảo:

Quan sát mang cá: Chị em hãy chọn những con cá có mang sạch, mang sạch đồng nghĩa với việc con cá đó khỏe mạnh, hô hấp tốt. Không nên chọn những con cá mang bẩn, khi mà cá yếu, không hô hấp nhiều dẫn đến các chất bẩn đọng lại ở mang, có nhớt và mùi hôi.

Màu sắc mang cá tươi ngon là màu hồng đỏ, chị em nên dùng tay để kiểm tra độ chắc chắn của mang, mang còn bám chắc nghĩa là cá còn tươi ngon. Đối với cá nhiễm độc hoặc đã ươn, mang cá có màu hồng nhạt, thậm chí là đen.

Kiểm tra mắt cá: Mắt cá biểu hiện sự linh hoạt của những con cá còn tươi sống. Một con cá ngon, tươi sẽ có phần mắt sáng trong, giác mạc co giãn linh hoạt, mắt lồi không có mùi hôi hay nhớt chảy ra. Ngược lại những con cá có mắt lờ đờ, kém nhanh nhẹn thì cá không còn tươi nữa, đã bị nhốt từ lâu.

Chọn cá hoạt động mạnh: Những con cá còn hoạt động mạnh là sự lựa chọn đầu tiên cho các chị em khi đi chợ mua cá, ắt hẳn đó là những con cá còn tươi khỏe, thịt ngon.

Chọn cá mình dày: Chị em hãy quan sát để chọn những con cá có mình dày hơn những con khác, bằng cách đó là thấy hai bên cạnh của con cá hơi cong, chứ không thẳng đuột. Cầm cá trên tay chị em phải cảm thấy nặng chắc tay, và có cảm giác hơi căng thì đấy chính là con cá dày thịt bạn cần tìm.

Chú ý vảy cá: Phần vảy cá phải còn nguyên vẹn, không có các đám bị bong tróc. Vảy cá có màu sáng tự nhiên và đặc biệt là vẫn còn đang bám chắc thân cá.Chị em không nên chọn những con cá ươn, có phần da và vảy cá tái nhợt, nhiều vị trí vảy bị mất, những con cá đó đã có dấu hiệu ươn, yếu, không còn tươi ngon nữa.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Luộc thịt ba chỉ thêm vài giọt này đảm bảo thơm, ngon, mềm hết ý

Thứ 7, 03/04/2021 | 11:13
Không chỉ thơm, mềm mà thịt ba chỉ còn ngon đến khó cưỡng, ăn bao nhiêu cũng hết veo.

Thịt kho tàu chỉ cần làm theo cách này sẽ ngon hơn ngoài hàng

Thứ 4, 20/01/2021 | 16:39
Thịt kho tàu là món ăn ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích. Chỉ cần tuân thủ các bước sau bạn sẽ có món thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn ngoài hàng.

5 loại rau chứa độc tố cần chần trước khi nấu 

Chủ nhật, 13/09/2020 | 15:14
Không ngờ những loại rau chúng ta hay ăn hàng ngày có một số thứ cần phải chần trước khi nấu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.