Không chỉ là một loại gia vị phổ biến trong các món canh, xào, gừng còn là loại thảo mộc có ích cho sức khỏe.
Một số công dụng ít ngờ từ loại gia vị này như: Giảm cân, giảm sự khó chịu của dạ dày, ngăn ngừa và chống lại ung thư, cải thiện tiêu hóa, chữa đau bụng kinh...
Không chỉ là một gia vị, gừng còn được sử dụng để pha chế thành món trà gừng thơm ngon.
Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe gừng còn được kết hợp để pha chế món trà gừng thơm ngon. Mùa đông mỗi sáng thức dậy có 1 ly trà gừng uống thì còn gì tuyệt hơn.
Cách pha trà gừng đơn giản:
Cách 1:
- Nguyên liệu:
Nguyên liệu để pha trà gừng: 1 cốc nước lọc, 2 muỗng cafe mật ong, ¾ muỗng bột gừng, 3 túi trà gói - cho 3 người, ¾ tách sữa.
- Nếu bạn không có gừng tươi, bạn có thể sử dụng bột gừng thay thế.
- Với cách pha chế này, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo.
- Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng.
- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Các bạn có thể giữ trà trong tủ lạnh khi nào uống thì mang ra đun lại cho nóng.
Cách pha trà gừng thứ 2
- Nguyên liệu: 2 cốc nước lọc, 2 thìa đường trắng, 2 thìa gừng tươi nạo nhỏ
- Đổ nước vào một chiếc chảo nhỏ, đun sôi nước.
Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và