Cách xử lý khi không thể truy cập vào Facebook Messenger

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

05:29 24/09/2017

Trong sáng ngày 23/9, một số người dùng phản ánh không thể vào xem được tin nhắn Messenger trong Facebook. Theo đó, việc này chỉ xảy ra với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Công nghệ - Cách xử lý khi không thể truy cập vào Facebook Messenger

Facebook Messenger đang bị lỗi trên toàn cầu với những máy sử dụng hệ điều hành iOS 11 và iOS 10.3.3.

Cụ thể hơn, trong mấy ngày gần đây, ứng dụng Messenger của Facebook thường xuyên bị treo. Các tin nhắn gửi đi liên tục ở trong trạng thái “xoay vòng” (trạng thái đang gửi). Điều này khiến người dùng Facebook cảm thấy rất khó chịu bởi việc liên lạc của họ thường xuyên bị gián đoạn.

Hầu hết các máy đang chạy iOS 11 cũng như 10.3.3 đều gặp phải lỗi tương tự. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do xung đột phần mềm với hệ điều hành mới. Sự cố này diễn ra trên toàn cầu chứ không chỉ Việt Nam. 

Theo chia sẻ của các chuyên gia, tạm thời có một cách khá đơn giản để khắc phục hiện tượng trên:

Bước 1: Bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình. Nếu sau khi khởi động lại, bạn vẫn không thể vào được messenger thì hãy thực hiện bước 2.

Bước 2: Gỡ bỏ cả hai ứng dụng facebook và messenger bằng cách nhấn giữ rồi gỡ bỏ hoặc vào Cài đặt--> Cài đặt chung--> Dung lượng iPhone--> Chọn Facebook và Messenger--> gỡ bỏ ứng dụng.

Bước 3: Tải messenger về trước và thực hiện đăng nhập.

Bước 4: Tải facebook về sau khi đã đăng nhập xong messenger và sử dụng bình thường. Lưu ý, cách làm này chỉ hiệu quả khi bạn tải và đăng nhập messenger trước.

Trong trường hợp sau khi đã thực hiện lần lượt tất cả các bước trên mà không hữu dụng, bạn đành phải sử dụng tạm thời trình duyệt để đăng nhập facebook. Ngoài ra, người dùng Facebook nên tiến hành cập nhật ứng dụng của mình một cách thường xuyên để được hỗ trợ bởi những bản vá lỗi. 

 Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Cách xử lý khi không thể truy cập vào Facebook Messenger tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục