Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt

Thứ 4, 14/09/2016 | 11:15
0
Chủ một cửa hàng địa phương cho biết, sở dĩ giá bánh có thể rẻ như vậy là do thị trường cạnh tranh và sản phẩm không cần quá cầu kì.

Nhiều ngày nay, trên khắp các diễn đàn đang xôn xao thông tin rao bán loại bánh nướng giá rẻ. Sản phẩm có 2 loại là bánh nướng nhân thập cẩm và nhân đậu xanh được giới thiệu là có nguồn gốc xuất xứ từ Cao Bằng.

Qua tìm hiểu, được biết, loại bánh này thực chất chỉ có giá khoảng 2.000 đồng/chiếc khiến nhiều người hoang mang, lo lắng về chất lượng thực sự của chúng. Để có cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn, chúng tôi đã có mặt tại Cao Bằng để tìm hiểu về quy trình sản xuất loại bánh này.

Lần theo những thông tin mà các lò làm bánh nướng rao bán tràn lan trên mạng xã hội, chúng tôi đã gọi điện thoại cho chị Lý Thị Mọn (SN 1967) - chủ lò bánh nướng Hải Đăng nằm tại tổ 12, thị trấn Trùng Khánh (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) và đã được chị đồng ý cho ghi hình lại toàn bộ quy trình sản xuất bánh tại cơ sở của chị mà con dâu chị Mọn đã đăng tải hình ảnh bán bánh nướng giá 2.000 đồng vừa qua.

Xã hội - Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt

Nguyên liệu tạo vỏ bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Chị Mọn cho biết, cơ sở của chị được thành lập từ 4 năm trước, người làm công có 2 – 3 người và có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nguyên liệu để làm bánh nướng nhân đậu xanh và nhân thập cẩm chủ yếu là gạo nếp, bột mì, mứt, lạc vừng, vani, dầu chuối, trứng gà. Các nguyên liệu này được chị nhập hoàn toàn tại địa phương, riêng bột mì chị Mọn mua từ Thái Nguyên.

Xã hội - Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt (Hình 2).

Nhân bánh có 2 loại là nhân thập cẩm và đậu xanh.

Mỗi mẻ bánh nướng chị dùng 5kg bột mì, 4kg gạo nếp. Khi làm bánh, gạo nếp phải được rang khô, đem nghiền thành bột sau đó trộn với bột mì làm vỏ bánh. Còn nhân bánh là đậu xanh, lạc, mứt, vừng…

Với từng này nguyên liệu, chị Mọn cho ra lò mỗi mẻ khoảng 200 chiếc

Cùng chuyên mục

Từ 1/7, chỉ sử dụng duy nhất VNeID trong dịch vụ công trực tuyến

Thứ 6, 03/05/2024 | 14:29
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thống nhất sử dụng một tài khoản là VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính từ ngày 1/7/2024.

Kiên quyết không "cứu" những dự án BOT thua lỗ do lỗi của doanh nghiệp

Thứ 6, 03/05/2024 | 14:29
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu đánh giá toàn diện các nguyên nhân, sớm hoàn thiện hồ sơ, báo cáo Quốc hội phương án xử lý khó khăn tại một số dự án BOT.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7

Thứ 6, 03/05/2024 | 14:19
Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật.

Quyết đẩy lùi đà tiến của Nga, Ukraine triển khai 4 lữ đoàn, thực hiện 10 đợt phản công

Thứ 6, 03/05/2024 | 14:01
Lực lượng Kiev quyết đẩy lùi đà tiến của Ukraine bằng việc triển khai 4 lữ đoàn và thực hiện 10 đợt phản công nhưng kết quả đạt được không như kỳ vọng.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu rà soát, kiểm tra việc vé máy bay tăng cao

Thứ 6, 03/05/2024 | 11:37
Người đứng đầu ngành GTVT yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra việc bán vé, kê khai, niêm yết giá vé, tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.