Quyết định oanh kích của Nga ở Syria: Diệt hàng trăm tay súng IS

14:15 18/06/2017

Lực lượng quân đội Nga cho biết, họ đã diệt thêm 2 chỉ huy và hàng trăm tay súng của tổ chức khủng bố IS trong một cuộc không kích ở gần thành phố Dier ez-Zor, Syria.

Nga cho hay, lực lượng quân đội Moscow đã tiêu diệt 180 binh sĩ và hai chỉ huy của IS bao gồm al-Beljiki và al-Masri trong vụ đánh bom gần thành trì của tổ chức tại Deir ez-Zor vào ngày 6 và 8 tháng 6.

Tiêu điểm - Quyết định oanh kích của Nga ở Syria: Diệt hàng trăm tay súng IS

 Lực lượng Chính phủ Syria tại Deir ez-Zor. 

Các tay súng IS gần như đã thất bại tại hai thành phố mà chúng gọi là “thủ đô” của Vương quốc Hồi giáo mà chúng tự lập ra ở Mosul (Iraq) và Raqqa (Syria), sau gần 3 năm tổ chức khủng bố này chiếm được những khu vực rộng lớn ở cả hai nước.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn hiện đang giao tranh với các phần tử IS ở thành phố Raqqa. Những tay súng IS rút khỏi thành phố Raqqa đã tập trung tại Deir ez-Zor, nơi quân Chính phủ Syria cùng các lực lượng đồng minh đang mở chiến dịch oanh kích lớn.

Xem thêm: Phía sau chiến lược an ninh mới: Mỹ đang lo ngại về 'gấu Nga' 

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Quyết định oanh kích của Nga ở Syria: Diệt hàng trăm tay súng IS tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục