Chủ tịch Đà Nẵng: Mở lối xuống biển không có gì ngại về pháp lý

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

10:42 12/05/2018

Suốt nhiều năm qua, người dân tại quận Ngũ Hành Sơn, có nguyện vọng mở đường xuống biển nhưng vẫn chưa được thực hiện. Phía chính quyền vẫn mãi “hứa” mà chưa có hướng giải quyết cụ thể. Gần đây nhất, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định, việc mở lối xuống biển không có gì ngại về pháp lý.

Mới đây, tại phiên họp thường kỳ tháng 5 của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, vấn đề mở lối xuống biển tại quận Ngũ Hành Sơn được đưa ra bàn luận. Đây là vấn đề “nóng”, được người dân trên địa bàn quan tâm.

Chủ tịch Đà Nẵng: Mở lối xuống biển không có gì ngại về pháp lý

Theo ông Thơ, mở lối xuống biển không có gì ngại về pháp lý.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất với yêu cầu của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố về việc tập trung mở ngay 2 lối xuống biển đã quy hoạch tại vị trí đường Hồ Xuân Hương và Khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort.

Vị Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cần trao đổi, tìm giải pháp để sớm triển khai thực hiện việc mở các lối xuống biển cho người dân. “Về pháp lý không có gì phải ngại, vì trước đây đất đó doanh nghiệp được thành phố giao để quản lý, không thu tiền. Nay, thành phố có nhu cầu để mở lối xuống biển cho người dân thì thu hồi lại cũng là hợp lý”, ông Thơ nói.

Việc chính quyền TP.Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch bịt hết lối xuống biển tại khu vực phường Khuê Mỹ, Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn khiến người dân bức xúc suốt nhiều năm qua. Sau khi được cấp đất, các dự án du lịch đã rào chắn bịt kín hết đường xuống biển. Trong đó, có nhiều dự án không triển khai xây dựng vẫn thực hiện rào chắn.

Trong hầu hết các buổi tiếp dân ở quận Ngũ Hành Sơn, người dân đều phản ánh vấn đề mở lối xuống biển. Nhiều người dân cho biết, thành phố giao đất cho các nhà đầu tư phát triển du lịch, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân là rất tốt. Tuy nhiên, khi giao đất, chính quyền không tính toán kỹ, không chừa khoảng cách giữa các khu du lịch làm lối xuống biển cho dân.

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ nhận định, đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Đà Nẵng: Mở lối xuống biển không có gì ngại về pháp lý tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục