Công nhận Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức

14:45 24/07/2017

Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa) là bệnh viện vệ tinh của BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện đa khoa Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh lĩnh vực ngoại chấn thương của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, theo QĐ số 5239/QĐ-BYT ngày 23/9/2016 của Bộ Y tế phê duyệt bổ sung danh sách BV tham gia đề án BV vệ tinh giai đoạn 2016-2020.

Căn cứ nội dung đề án, BV Việt Đức sẽ tham gia chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao, đào tạo nhân lực y tế tại chỗ cho BVĐK Hợp Lực.

Mục tiêu là nhằm giúp cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay từ lần đầu khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho BV tuyến trung ương, giảm chi phí cho người bệnh…

Tiêu dùng & Dư luận - Công nhận Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức

 BV Hợp Lực đầu tư 25 tỉ mua máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE, Mỹ

Bên cạnh đó BVHN Việt Đức và BVĐK Hợp Lực sẽ tập trung hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại chấn thương. Ngoài ra, BVHN Việt Đức còn đóng vai trò là BV hạt nhân có trách nhiệm rà soát đề xuất các bệnh viện vệ tinh, thống nhất nội dung, danh mục hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, bổ sung hoàn chỉnh dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020.

Trước đó, thực hiện đề án giảm tải bệnh viện giai đoạn năm 2013-2020, từ năm 2013 Bộ Y tế đã triển khai Đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT) giai đoạn 2013-2020. Mục tiêu cụ thể của đề án là nâng cao năng lực y tế tuyến dưới về khám bệnh, chữa bệnh thông qua hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao được thuận lợi và góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Kết quả, chỉ sau 2 năm đầu, ngành y tế đã triển khai được 48 bệnh viện vệ tinh thuộc 5 chuyên khoa: tim mạch, sản, nhi, chấn thương chỉnh hình, ung bướu ở 38 tỉnh thành. Các bệnh viện này chính là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện trung ương đầu ngành ở Hà Nội và TP.HCM như Việt Đức, Bạch Mai, E, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương, K Trung ương, Đa khoa Trung ương Huế; Chợ Rẫy, Chấn thương Chỉnh hình, Nhân dân Gia Định, Từ Dũ, Nhi Đồng 1 và 2...

Nhờ chuyển giao nhân lực và công nghệ từ các bệnh viện hạt nhân, tình trạng chuyển tuyến được cải thiện, nhiều bệnh viện tuyến cơ sở đã thực hiện tốt các kỹ thuật khó, giúp người bệnh, nhất là người bệnh nghèo được tiếp cận và được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại các cơ sở y tế tuyến dưới.

Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã đầu tư 25 tỷ đồng, lắp đặt và đưa vào sử dụng máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE, Mỹ. Đây là máy cộng hưởng từ hiện đại nhất tại Thanh Hóa tính đến thời điểm hiện tại. Theo quy định của Bộ Y tế, có 120 danh mục kỹ thuật của máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla được thanh toán BHYT cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực là bệnh viện tư nhân đầu tiên và lớn nhất ở Thanh Hóa với quy mô 550 giường bệnh, 18 khoa, 4 phòng chức năng, 556 cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế với 135 bác sỹ, mỗi năm bình quân bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 200.000 ngàn lượt bệnh nhân.

Minh Minh

Bạn đang đọc bài viết Công nhận Hợp Lực là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục