Đa sắc: Mỹ thưởng 5 triệu USD tìm khủng bố, Châu Việt Cường danh chưa toại đã thành… "phế nhân"

Minh Minh minhminh.nguoiduatin@gmail.com

05:00 12/03/2018

Thời Hy Lạp La Mã, có kẻ vì muốn nổi tiếng mà phóng hỏa đốt đền. Thời nay vẫn còn nhiều “kẻ đốt đền” tương tự như vậy, chỉ khác là họ không cần nổi tiếng, trái lại các nạn nhân còn phải treo thưởng để tìm ra họ.

Chuyện xưa rằng, chàng thanh niên Herostratos hy vọng sẽ trở nên nổi tiếng đã phóng hỏa đốt đền thờ thần Artemis ở Ephesus (nay nằm ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 21 tháng 7 năm 356 trước Công nguyên.

Đền thờ này được xây dựng bằng đá cẩm thạch, là ngôi đền đẹp nhất trong số khoảng 30 ngôi đền do người Hy Lạp xây dựng, sau này nó trở thành một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Sau đó hắn bị xử tử, đồng thời đạt được nguyện vọng vì được các sử gia ghi chép lại như một kẻ đốt đền nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Xi nhan Trái Phải - Đa sắc: Mỹ thưởng 5 triệu USD tìm khủng bố, Châu Việt Cường danh chưa toại đã thành… 'phế nhân'

Châu Việt Cường - "kẻ đốt đền" bất đắc dĩ chỉ vì lối sống buông thả

Ngày nay, ở thế kỷ XXI vẫn còn vô vàn “kẻ đốt đền” bất đắc dĩ.

Mới đây, ở bên kia bán cầu, bộ Ngoại giao nước Mỹ đã phát đi thông báo treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về Maulana Fazlullah, thủ lĩnh lực lượng Taliban tại Pakistan.

Đây là kẻ có liên quan âm mưu đánh bom xe tại Quảng trường Thời đại ở New York năm 2010. Maulana Fazlullah cũng được coi là “kẻ đốt đền” nhưng người ta sẽ nhớ đến hắn là kẻ gieo tội ác hơn là “người nổi tiếng”.

Câu chuyện hài hước hơn nhiều khi nửa đêm 7/3, trên diễn đàn Otofun, một cô gái ở Nghệ An đã phải chụp ảnh chiếc xe ô tô đắt tiền với biển số rõ ràng đang đậu chình ình chắn ngang cửa ra vào nhà cô, kèm dòng thông báo khẩn thiết “Sẵn sàng trao cho ai đó 500 nghìn đồng nếu cung cấp thông tin chủ xe vô ý thức này”.

Không rõ sau đó có ai tìm ra người chủ xe ấy không và giải thưởng 500 nghìn thuộc về ai, song rõ ràng vị chủ xe có vẻ thừa tiền nhưng thiếu ý thức đó đã trở thành “kẻ đốt đền” bất đắc dĩ trong lòng cư dân mạng.

Sau đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa rồi, khi kết thúc màn pháo hoa lộng lẫy, người ta thôi ngẩng cổ nhìn trời, khi nhìn xuống mặt đất cũng được chiêm ngưỡng “pháo hoa” – là một tấm thảm nhiều màu sắc của bim bim, vỏ lon Cocacola, giấy báo... khắp xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh)...

Nhiều người đã trở nên nổi tiếng khi vô tình bị ống kính máy ảnh, máy quay của vô vàn “nhà báo công dân” quét qua...

Lại nói về sự nổi tiếng, truyền thông ngày 9/3 đưa tin, một cậu bé 14 tuổi người đạo Hồi tên là Yusuf Dayur hiện đang sống ở một tiểu bang của Mỹ, đã vạch sẵn kế hoạch để trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên theo đạo Hồi.

Cậu bé bảy tỏ, Tổng thống Obama đã xóa bỏ sự kỳ thị về người da đen, sau đây cậu ta sẽ là người xóa bỏ định kiến về người Hồi giáo.

Đó là một câu chuyện đẹp về ước mơ nổi tiếng để giải quyết các vấn đề xã hội của cộng đồng.

Nó trái với giấc mơ nổi tiếng vừa gãy cánh của anh chàng “ca sĩ hội chợ” Châu Việt Cường, công chưa thành, danh chưa toại đã thành "phế nhân" và sắp tới rất có thể trở thành tù nhân vì lối sống buông thả dẫn đến hành vi “giết người” bằng tỏi không giống ai.                                                     

Bạn đang đọc bài viết Đa sắc: Mỹ thưởng 5 triệu USD tìm khủng bố, Châu Việt Cường danh chưa toại đã thành… "phế nhân" tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục