Đại gia đình người Ukraina ghi vào kỷ lục Guinness với 346 thành viên

18:45 11/07/2018

Đại gia đình của cụ ông 87 tuổi người Ukraina đã được đưa vào kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu gia đình “đông dân” nhất hành tinh với 346 thành viên, tính cả những người con, cháu, chắt.

Cụ ông Pavel Semenyuk đã từng mơ ước về một gia đình đông con cháu cho vui cửa vui nhà, và dường như ông trời thấu hiểu niềm ao ước đó, gia tộc Semenyuk hiện tại đã có tới 346 thành viên vẫn đang sống bên nhau, bao gồm 13 người con ruột, 127 đứa cháu, 203 chắt cùng chút và 3 chụt cùng chuỵt (theo cách gọi của người Việt Nam).

Đại gia đình người Ukraina ghi vào kỷ lục Guinness với 346 thành viên

Cụ ông Pavel Semenyuk (râu trắng) cùng các con, cháu.

Thành viên nhỏ nhất trong gia tộc mới chỉ 2 tuần tuổi.

Việc sống trong một đại gia đình đông đúc như vậy không khiến cụ Pavel cảm thấy muộn phiền về bất kỳ điều gì, thậm chí cụ còn rất hạnh phúc khi được sống cùng “con đàn cháu đống”, một cuộc sống “vợ con đuề huề” theo đúng nghĩa.

Mỗi khi gia đình có những dịp kỷ niệm hoặc cưới xin là được tổ chức như những sự kiện lớn.

Cô Vira Semenyuk, 66 tuổi, con gái của cụ Pavel chia sẻ: “Chúng tôi giúp đỡ nhau cùng nấu những nồi thức ăn lớn cho những dịp cưới hỏi và sinh nhật”.

Đại gia đình người Ukraina ghi vào kỷ lục Guinness với 346 thành viên (Hình 2).

Với 346 thành viên, đại gia đình vẫn rất hạnh phúc bên nhau.

Đại gia đình người Ukraina ghi vào kỷ lục Guinness với 346 thành viên (Hình 3).

Duy chỉ có một điều đó là khó nhớ mặt và tên của tất cả mọi người.

Duy chỉ có một điều mà trưởng tộc Semenyuk luôn đau đầu đó chính là việc nhớ tên, nhớ mặt những đứa cháu trong nhà bởi vì quá đông.

Ông chia sẻ rằng: “Tôi chỉ có thể nhớ tên của những người lớn tuổi một chút, nhưng không thể nào nhớ nổi tên bọn trẻ con”.

Gia tộc Semenyuk đã cống hiến rất nhiều việc công ích cho xã hội, điển hình là việc 30 người con cháu trong gia đình đã cùng nhau phục vụ trong một trường học địa phương.

Trước khi đại gia đình Semenyuk được phát hiện và đưa vào kỷ lục Guiness, thì trên thế giới đã có một gia đình có tới 192 thành viên, ít hơn gần 2 lần so với số lượng thành viên trong nhà Semenyuk.

Hà Trang (theo Lolwot)

 

Bạn đang đọc bài viết Đại gia đình người Ukraina ghi vào kỷ lục Guinness với 346 thành viên tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục