Đại học Hoa Sen phản hồi chính thức việc 'GS mặc quần đùi dạy học'

19:19 26/04/2017

Ngay sau khi có yêu cầu báo cáo từ bộ GD&ĐT, đại học Hoa Sen đã có thông báo chính thức về việc “Giáo sư mặc quần đùi dạy học” đang gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, ngày 26/4, trong thông tin gửi đến báo chí, ban Giám hiệu đại học Hoa Sen phản hồi rằng nhà trường tuân thủ quy định về việc thực hiện đạo đức, chuẩn mực nhà giáo. Trường cũng tôn trọng sự khác biệt và hoan nghênh những sáng tạo, đột phá của giảng viên, nhân viên, sinh viên trong giảng dạy, làm việc, học tập.

Ban Giám hiệu đại học Hoa Sen cũng khẳng định rằng, GS. Trương Nguyện Thành không mặc quần đùi khi lên giảng đường hàng ngày. Ông chỉ mặc như vậy trong sân chơi tư duy sáng tạo ở khóa học Innvation Roadmap (Lộ trình sáng tạo) ngày 22 và 23/4 vừa qua.

Giáo dục - Đại học Hoa Sen phản hồi chính thức việc 'GS mặc quần đùi dạy học'

Hình ảnh GS. Trương Nguyện Thành gây xôn xao dư luận thời gian qua. 

Cụ thể, GS. Trương Nguyện Thành đã lấy chính mình làm công cụ trực quan. Bộ quần áo như là đạo cụ để phục vụ cho kịch bản trên sân khấu. GS là người thầy và cũng là diễn viên cho vở diễn với mục đích truyền thông điệp, nguồn cảm hứng đến cho sinh viên.

Thông qua hình ảnh này, GS muốn truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên rằng: Muốn phát triển tư duy sáng tạo cần bỏ những rào cản về tư tưởng, không giới hạn trong suy nghĩ, dũng cảm vượt qua định kiến. Nếu không dũng cảm dấn thân, vượt qua giới hạn của chính mình, bạn sẽ không bao giờ có ý tưởng đột phá.

Theo trường đại học Hoa Sen, đây là phương pháp sáng tạo mà các giáo viên, giảng viên trên thế giới đã thực hành và rất hiệu quả.

Trường đại học Hoa Sen lấy ví dụ về việc tại trường đại học Cộng đồng Austin, khi thấy tình trạng sinh viên lười đọc giáo trình khiến nhiều giảng viên rất mệt mỏi, GS. David đã mặc chiếc áo thun có dòng chữ “Câu trả lời đã có trong giáo trình” bên trong áo sơ mi và phanh áo ra khi nhận được câu hỏi thừa.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đưa, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, bộ GD&ĐT cho biết, bộ này đã ban hành Quyết định số 16 về đạo đức nhà giáo, tiêu chuẩn chức danh giảng viên, đạo đức nghề nghiệp; quy định dành cho GS, PGS. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đại học Hoa Sen báo cáo về việc GS. Trương Nguyện Thành mặc áo may ô, quần đùi giảng dạy trước sinh viên.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Đại học Hoa Sen phản hồi chính thức việc 'GS mặc quần đùi dạy học' tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục