Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Giám khảo quốc tế thích phim Việt Nam

15:16 06/12/2017

Trở về từ LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, phim Việt dù không đạt giải nhưng được hội đồng giám khảo đánh giá cao.

Tuần lễ liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc (CAFF) diễn ra từ ngày 2/12-5/12 tại Kuala Lumpur, Malaysia đã chính thức khép lại. LHP có sự góp mặt của tất cả các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.

Sự kiện - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Giám khảo quốc tế thích phim Việt Nam

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các giám khảo của LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.

Bộ phim Việt Nam góp mặt tại LHP năm nay là Sài Gòn anh yêu em. Mặc dù bộ phim không đạt giải, nhưng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, các giám khảo nói rằng, họ thích phim Việt. Các giám khảo quốc tế cũng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nền điện ảnh Việt những năm gần đây.

Các hạng mục giải thưởng được trao tại LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc như sau: Đạo diễn xuất sắc thuộc về Jack Neo phim Long long time ago của Singapore, Nữ diễn viên xuất sắc trong phim Women of the weeping river đến từ Philippines - Laila Ulao, Nam diễn viên xuất sắc trong phim Shuttle life của Malaysia - Jack Tan, Phim xuất sắc thuộc về World warrior 2 của Trung Quốc.

Sự kiện - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Giám khảo quốc tế thích phim Việt Nam (Hình 2).

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Nam diễn viên xuất sắc nhất Jack Tan.

Lần đầu tiên tham gia hội đồng giám khảo tại LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc, đạo diễn Hoàng Nhật Nam muốn được tiếp cận với phong cách làm việc, cách thức tổ chức của các nước để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Ở CAFF lần này, các phim đạt giải đều có khuynh hướng nói về vấn đề xã hội, mang tính tư tưởng sâu sắc hoặc mang tính khu biệt về văn hoá riêng của từng quốc gia. Có phim xây dựng đơn giản, vấn đề không mới, không lạ nhưng cách kể chuyện tạo được sự thú vị, rung động”.

Sự kiện - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Giám khảo quốc tế thích phim Việt Nam (Hình 3).

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, diễn viên Minh Tiệp, Dương Cẩm Lynh cùng dàn sao Malaysia.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam là cái tên quen thuộc của làng giải trí Việt. Anh từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn các chương trình nghệ thuật lớn như thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam Tinh hoa Bắc Bộ, Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi đồng bằng Sông Cửu Long, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Haniff…

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Giám khảo quốc tế thích phim Việt Nam tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục