Điện thoại 'cùi bắp' cũng sắp dùng được 4G

14:36 22/03/2017

Điện thoại tính năng trang bị 205 Mobile Platform sẽ có khả năng kết nối 4G LTE với tốc độ download và upload tối đa lên đến 150 Mbps và 50 Mbps tương ứng.

Qualcomm vừa giới thiệu 205 Mobile Platform nằm trong series 200 mà công ty muốn đưa đến các điện thoại tính năng trong thời gian tới. Đây là sản phẩm đầu tiên sau khi công ty công bố kế hoạch từ bỏ cách thức gọi tên “bộ xử lý” để chuyển sang “nền tảng” (platform).

Cuộc sống số - Điện thoại 'cùi bắp' cũng sắp dùng được 4G

 205 Mobile Platform được Qualcomm hướng đến các điện thoại tính năng.

Về cơ bản, nền tảng này hướng đến các điện thoại tính năng, mang những tính năng thông minh đến với điện thoại giá rẻ, trong đó đáng chú ý nhất là kết nối 4G LTE mạnh mẽ.

Với điện thoại được trang bị 205 Mobile Platform, chúng có thể làm việc với các hạ tầng mạng viễn thông 4G LTE mà các nước đang phát triển bắt đầu triển khai, trong đó có cả Việt Nam. Tại những thị trường đang phát triển, điện thoại tính năng chiếm vị trí khá quan trọng với khoảng 1/3 doanh số điện thoại bán ra.

Cuộc sống số - Điện thoại 'cùi bắp' cũng sắp dùng được 4G (Hình 2).

 Việt Nam là một trong những quốc gia mà người dân rất chuộc điện thoại tính năng, chỉ sau Ấn Độ.

Nhờ kết nối 4G LTE, người dùng điện thoại tính năng có thể vẫn lướt web vi vu, trải nghiệm xem phim tốc độ cao hay thậm chí là truyền video trực tiếp lên các trang mạng xã hội. Về lý thuyết, kết nối 4G LTE trên 205 Mobile Platform sẽ cung cấp tốc độ tải về lên đến 150 Mbps, còn tốc độ tải lên đạt 50 Mbps.

Bên cạnh đó, 205 Mobile Platform cũng mang đến một số tính năng phổ biến trên smartphone đắt tiền hơn, như Voice over LTE (VoLTE) hoặc Voice over Wi-Fi, 2 SIM, W-Fi 802.11n (2,4 GHz) và Bluetooth 4.1. Thế hệ SoC (system-on-chip) này cung cấp 2 lõi xử lý chạy ở tốc độ 1,1 GHz với kiến trúc không xác định, kèm GPU Adreno của Qualcomm cung cấp khả năng hỗ trợ màn hình 480p. Chúng chỉ hỗ trợ camera 3 MP ở mặt sau, kết hợp camera 0,3 MP ở mặt trước - vốn là những tính năng kém cỏi ở thời điểm hiện tại.

Cuộc sống số - Điện thoại 'cùi bắp' cũng sắp dùng được 4G (Hình 3).

 Nhiều tính năng hấp dẫn được tích hợp sẵn bên trong 205 Mobile Platform

Qualcomm cho biết thêm rằng 205 Mobile Platform sẽ không chỉ hỗ trợ nền tảng Android mà còn làm việc với cả Linux. Công ty hứa hẹn pin trên smartphone sử dụng 205 Mobile Platform có thể cho thời gian chờ lên đến 45 ngày, thời gian đàm thoại 20 giờ và nghe nhạc 86 giờ.

Dĩ nhiên 205 Mobile Platform không phải là nền tảng quan trọng nhất của Qualcomm, nhưng công ty cho rằng đó là cơ hội để những mẫu điện thoại tính năng có thể mở ra kỷ nguyên mới. Các điện thoại này hứa hẹn sẽ có mặt trên điện thoại vào quý 2 năm nay.

Cuộc sống số - Điện thoại 'cùi bắp' cũng sắp dùng được 4G (Hình 4).

 Những điều sẽ đến với smartphone giá rẻ dùng Soc 205 Mobile Platform

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại 'cùi bắp' cũng sắp dùng được 4G tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục