Dự báo thời tiết 16/4: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C

06:00 16/04/2018

Dự báo thời tiết ngày 16/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Thời tiết khu vực Hà Nội, trời lạnh với nền nhiệt dao động từ 19-20 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Dự báo thời tiết ngày 16/4, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm 15/4 và sáng 16/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-20 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-20 độ.

Do không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và sẽ tiếp tục tăng cường xuống phía nam nén rãnh áp thấp nối với áp thấp nóng phía tây về phía trung và nam Trung Bộ. Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp này với áp thấp nóng đầy dần lên. Trên cao áp cao cận nhiệt đới vẫn hoạt động mạnh và xu hướng hạ dần trục về phía nam.

Thời tiết Nam Bộ ngày 16/4 nắng nóng có xu hướng thu hẹp trên khu vực Nam Bộ. Nhiệt độ tại TP.HCM ngày 16/4 dao động từ 26-36 độ C nhưng cảm giác nắng gắt sẽ giảm do trời nhiều mây. Chỉ số UV ngày mai cao nhất mức 7.

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 16/4: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C

 

Phong Linh
Thiết kế: Hoàng Trung

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 16/4: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục