DV Thu Trang: "Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam"

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

13:00 08/10/2017

Diễn viên Thu Trang vừa vào vai trong vở hài kịch "Tôi đẹp, tôi có quyền". Khi được hỏi, chị nhận xét thế nào về hài Bắc và hài Nam. Thu Trang đã trả lời như thế nào?

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam'

Thu Trang đang là diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ.

Diễn viên Thu Trang chia sẻ, vở hài kịch "Tôi đẹp, tôi có quyền" của nhà hát Tuổi trẻ sẽ được diễn trên sân khấu vào tháng 10 này. Vở kịch bắt đầu với sự xuất hiện một cỗ máy làm đẹp, con người chỉ cần bước vào cỗ máy phẫu thuật thẩm mỹ đó trong 30 phút, khi bước ra sẽ trở nên đẹp toàn mỹ. Và rồi cư dân cả thành phố vô cùng hạnh phúc sau khi có được vóc dáng đẹp như mơ ước.

Tuy nhiên, cả thành phố đã sót lại 3 nhân vật, vì ham công việc họ đã chậm trễ, trở thành ba người đăng ký cuối cùng cho công cuộc làm đẹp. Trớ trêu thay khi họ đến, cỗ máy đó đã bị hỏng, rồi câu chuyện giữa những người đẹp và “ba người xấu” bắt đầu. 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 2).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 3).

Cảnh trong vở "Tôi đẹp, tôi có quyền" có Thu Trang tham gia.

"Trong vở kịch này, Thu Trang đóng vai một cô gái đẹp tự nhiên mà không phải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi thấy vui vì được chọn vào vai này, có lẽ đạo diễn Vũ Minh và ê - kíp cũng tin tưởng vào khả năng diễn xuất của tôi nên tôi mới có cơ hội lên sân khấu.

Khi đọc kịch bản của vở kịch, tôi thấy rất thích vì nội dung vở kịch "chạm" đến vấn đề thời sự là việc phẫu thuật thẩm mỹ trong xã hội hiện đại. Khi làm việc với đạo diễn, chúng tôi thích nhất là được chia sẻ suy nghĩ của mình và nếu có những ý tưởng hay, đạo diễn sẽ ghi nhận ngay" - Thu Trang bộc bạch.

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 4).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 5).

 


Khi được hỏi, người ta thường phân biệt hài Bắc - hài Nam vì cho rằng, ở hai miền khi diễn hài cũng có nhiều khác biệt. Vậy khi làm việc với Vũ Minh - một đạo diễn miền Nam thì Thu Trang thấy thế nào? Diễn viên 9X cho biết: "Ở trong Nam, các diễn viên thường có kiểu diễn đối đáp, đối thoại quay mặt vào nhau, còn ở miền Bắc thì diễn viên thường quay mặt xuống khán giả, vì sợ khán giả không nhìn thấy mặt diễn viên. Khi hướng dẫn diễn viên tập vở "Tôi đẹp, tôi có quyền", đạo diễn Vũ Minh đã sửa cho chúng tôi thói quen ấy.

Khi diễn, chúng tôi cũng thấy rằng, anh Vũ Minh nói cũng có lý, vì khi diễn viên quay mặt vào nhau đối thoại thì diễn sẽ thoải mái hơn. Còn sự so sánh hài Bắc và hài Nam thì khập khiễng lắm. Đánh giá thế nào là tùy cảm nhận của từng người. Hài ở mỗi miền có sự khác biệt riêng, vì thế không nên so sánh".

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 6).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 7).

 Thu Trang có gương mặt sáng, xinh đẹp.

Hỏi Thu Trang: "Chị cũng từng ngồi ghế khán giả để xem diễn viên miền Nam diễn hài rồi, vậy chị thấy có gì đặc biệt ở hài trong đó không?", Thu Trang cho hay: "Khán giả miền Nam yêu sân khấu lắm, có những vở kịch kéo dài đến 3-4 tiếng nhưng vẫn ngồi xem mà không thấy khó chịu, nhưng ở miền Bắc, nếu vở kịch kéo dài quá 2 tiếng thì mọi người hay nhận xét là: "Vở kịch sao dài thế?", "Sao mãi vẫn chưa hết kịch?", tôi cho đấy cũng là một sự khác biệt. Với mỗi vở kịch, chúng tôi sẽ diễn hết mình, để mang lại niềm vui đến khán giả".

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 8).

 

Diễn viên 9X chia sẻ, chị là một người rất "nặng lòng" với sân khấu kịch. Bởi thế, khi được đứng trên sân khấu chị rất hạnh phúc. Trang cho biết, chị đã từng định bỏ nghề nhưng vì quá yêu nên không thể từ bỏ được đam mê của mình. "Ở hội diễn Sân khấu toàn quốc 2015, tôi được huy chương Vàng ở vở kịch "Sống tử tế" của đạo diễn Bùi Như Lai, thì đó lại là sợi dây xích để kéo tôi lại với nghề. Có lẽ vì quá yêu và có duyên với sân khấu nên tôi mới có niềm tin để bước tiếp con đường nghệ thuật của mình" - Thu Trang bày tỏ.

Cùng xem một số hình ảnh đẹp của diễn viên Thu Trang:

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 9).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 10).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 11).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 12).

 

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 13).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 14).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 15).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 16).

 

Giải trí - DV Thu Trang: 'Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam' (Hình 17).

 

Bạn đang đọc bài viết DV Thu Trang: "Tôi nghĩ, không nên so sánh hài Bắc và hài Nam" tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục