Facebook ra ứng dụng 'nhái' Snapchat và Prisma

18:20 14/11/2016

Flash được tích hợp vào trong ứng dụng Facebook, có nhiều bộ lọc, hiệu ứng nghệ thuật như Prisma, đồng thời có những hiệu ứng video dạng thực tế ảo tăng cường như Snapchat.

Công nghệ - Facebook ra ứng dụng 'nhái' Snapchat và Prisma

 Màn hình tính năng Facebook Flash.

Hiện tại ứng dụng mới có ở Brazil. Theo đó, Flash cho phép bạn thêm bộ lọc, mặt nạ, biểu tượng cảm xúc, mặt hề và nhiều hiệu ứng nghệ thuật khác lên ảnh.

Facebook trước đó thất bại khi nỗ lực mua Snapchat và sau đó đã tự phát triển một tính năng tương tự Snapchat với ứng dụng Slingshot. Với Slingshot, thông qua ảnh hay quay video ngắn mà người dùng gửi nhanh đến bạn bè của mình, họ có thể vẽ lên ảnh, thêm những dòng chữ vui nhộn. Slingshot cho phép gửi đến một hay một nhóm người cùng lúc. Những ảnh và clip sẽ biến mất hoàn toàn trong thời gian ngắn ngay sau khi người nhận mở ra xem. Nếu không được mở xem, tin nhắn sẽ tự biến mất sau 30 ngày và bạn không thể lưu lại chúng.

Tuy nhiên, ở nhiều thị trường đang phát triển, trong đó có Việt Nam, Slingshot hiện vẫn chưa thể được tải về máy cho người dùng ở đây nên việc tung ra Flash mở ra một cơ hội lớn được trải nghiệm ứng dụng cho họ. Flash cũng có một cơ chế offline, tương tự như Snapchat và Slingshot, tin nhắn chỉ là tạm thời và sẽ biến mất sau một thời gian nhất định.

Hiện tại, Flash mới chỉ có cho người dùng Android ở Brazil, một trong những thị trường mới nổi tiềm năng nhất. Mạng xã hội nổi tiếng này dự định mang ứng dụng tới nhiều thị trường như vậy hơn nữa. Trước đó, Facebook đã tung ra tính năng Facebook Lite và Messenger Lite (phiên bản rút gọn của Facebook và Facebook Messenger dành cho các smartphone cấu hình thấp, sử dụng ở những nơi không có 3G hay mạng Internet tốc độ cao) cho các thị trường đang phát triển.

Anh Thư theo Fonearena

Bạn đang đọc bài viết Facebook ra ứng dụng 'nhái' Snapchat và Prisma tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục