Gần 400 công nhân ngưng việc vì bức xúc chuyện thưởng Tết

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

22:00 19/12/2017

Khoảng 400 công nhân đã tạm dừng công việc để phản đối việc công ty ra thông báo chi trả thưởng Tết thiếu hợp lý.

Ngày 19/12, Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã làm việc với công ty TNHH Jooco Dona (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về vấn đề hàng trăm công nhân tạm dừng làm việc để phản đối chính sách của công ty này.

Xã hội - Gần 400 công nhân ngưng việc vì bức xúc chuyện thưởng Tết

Khoảng 400 công nhân công ty này đã đình công yêu cầu trả thưởng tết

Theo đó, công ty dự định chỉ chi trả 50% tiền thưởng Tết và hẹn đến tháng 6 năm sau mới chi trả tiếp 50% số tiền còn lại vì lý do công ty đang khó khăn về tài chính.

Cụ thể, theo phản ánh của các công nhân thì công ty thông báo các công nhân chỉ được nhận thưởng bằng 50% mức lương cơ bản được tính theo trung bình cộng của 12 tháng trong năm 2017. Vì vậy có khoảng 400 công nhân của công ty TNHH Jooco Dona đã ngưng làm việc để phản đối.

Các công nhân này đã yêu cầu công ty chi trả toàn bộ số tiền thưởng nhưng công ty thoái thác với lý do năm nay khó khăn và hẹn sẽ chi trả nửa tiền thưởng còn lại vào giữa năm 2018.

Chị M.L.V. chia sẻ lương làm việc tại công ty này không được cao lắm nên năm hết tết đến các công nhân đều trông chờ vào tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, công ty lại chia thưởng ra trả làm hai lần nên công nhân bức xúc. "Chúng tôi mong muốn công ty phải trả đủ thưởng cho người lao động không được chia ra để chúng tôi có tiền lo Tết", chị V. tâm sự.

Hiện, công nhân vẫn bày tỏ mong muốn được nhận đủ tiền thưởng Tết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Gần 400 công nhân ngưng việc vì bức xúc chuyện thưởng Tết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục