Công ty Nam Triệu lập phương án bồi thường vụ tàu vỏ thép bị hư hỏng

14:53 19/12/2017

Lãnh đạo sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết đã nhận được văn bản của công ty TNHH một thành viên Nam Triệu báo cáo về việc sửa chữa 15 tàu cá vỏ thép hư hỏng và kế hoạch đền bù, hỗ trợ.

Ngày 19/12, báo Thanh Niên đưa tin, công ty Nam Triệu đang tiến hành xây dựng phương án hỗ trợ cho các ngư dân tỉnh Bình Định có tàu vỏ thép bị hư hỏng. Dự kiến sẽ hoàn thành bồi thường vào cuối tháng 1/2018.

Theo đó, thông tin trên báo Thanh Niên, công ty TNHH MTV Nam Triệu (tỉnh Hải Phòng) cho biết đã gửi văn bản trả lời sở NN&PTNT tỉnh Bình Định về việc đền bù và hỗ trợ thiệt hại cho các tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng, phải nằm bờ sửa chữa.

Tiêu dùng & Dư luận - Công ty Nam Triệu lập phương án bồi thường vụ tàu vỏ thép bị hư hỏng

Một tàu vỏ thép đã được công ty Nam Triệu sửa chữa, bàn giao cho ngư dân. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Văn bản này ghi rõ, công ty Nam Triệu đã báo cáo với các cơ quan chức năng của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật (bộ Công an) xin chủ trương về việc hỗ trợ theo yêu cầu của ngư dân.

Cùng thông tin vụ việc, báo Tuổi Trẻ cũng dẫn lời lãnh đạo sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, đã nhận được văn bản nói trên của công ty TNHH một thành viên Nam Triệu về việc sửa chữa 15 tàu cá vỏ thép hư hỏng và kế hoạch đền bù, hỗ trợ ngư dân.

Cụ thể, công ty này cho biết, đến nay đã sửa chữa 11 tàu vỏ thép hư hỏng, còn 4 tàu đang sửa tại nhà máy đóng tàu Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Dự kiến chậm nhất đến 30/12 sẽ hoàn thành việc sửa chữa và hạ thủy.

Tiêu dùng & Dư luận - Công ty Nam Triệu lập phương án bồi thường vụ tàu vỏ thép bị hư hỏng (Hình 2).

Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định hư hỏng được công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu sửa chữa. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Trước đó, 20 tàu cá vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng, trong đó có 15 tàu do công ty TNHH một thành viên Nam Triệu thi công, 5 tàu còn lại do công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng. Do những hư hỏng trên, các tàu này phải nằm bờ để thực hiện việc sửa chữa trong hơn 6 tháng qua.

Vừa qua, công ty Đại Nguyên Dương đã có văn bản gửi sở NN&PTNT tỉnh Bình Định xem xét việc công ty này sẽ không bồi thường cho các chủ tàu.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Công ty Nam Triệu lập phương án bồi thường vụ tàu vỏ thép bị hư hỏng tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục