Ghế nóng "siêu" doanh nghiệp 9 tỷ USD đổi chủ

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

07:23 08/11/2017

Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch HĐQT công ty Nông Dược H.A.I sẽ đảm nhiệm "ghế" nóng Tổng giám đốc tập đoàn FLC thay thế vị trí của ông Lê Thành Vinh từ đầu tháng 11/2017.

Tài chính - Ngân hàng - Ghế nóng 'siêu' doanh nghiệp 9 tỷ USD đổi chủ

Tân Tổng giám đốc tập đoàn FLC Trần Quang Huy.

Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) vừa công bố về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, kể từ ngày 3/11, ông Lê Thành Vinh sẽ thôi chức Tổng Giám đốc và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Ông Lê Thành Vinh sinh năm 1979, trình độ chuyên môn Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế, Thạc sỹ Luật Thương mại Quốc tế tại Đại học Deakin, Australia và là Tiến sỹ Luật Đại học Monash, Australia.

Ông Vinh là một trong những người xây dựng chiến lược và trực tiếp tham gia đàm phán M&A, góp phần lớn vào thành công của FLC trong nhiều lĩnh vực và giúp FLC nhanh chóng có được danh mục các dự án bất động sản lớn trên địa bàn Hà Nội.

Tài chính - Ngân hàng - Ghế nóng 'siêu' doanh nghiệp 9 tỷ USD đổi chủ (Hình 2).

Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT cho ông Lê Thành Vinh.

Thay thế vị trí của ông Lê Thành Vinh, FLC chính thức bổ nhiệm ông Trần Quang Huy giữ vị trí tân Tổng giám đốc Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ nhận quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc từ Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết, ông Trần Quang Huy cho rằng: "FLC đang đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức chưa từng có sau 16 năm xây dựng và phát triển. Tôi vinh dự được chung sức cùng Ban Lãnh đạo và 7.000 nhân viên FLC vượt qua những thách thức đó để chinh phục những thành công mới trên thị trường trong nước cũng như quốc tế".

Ông Trần Quang Huy sinh năm 1972, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh trường Central Queensland, Australia.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức danh Tổng giám đốc, ông Huy từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao trong các đơn vị nòng cốt của FLC như chứng khoán, đầu tư quốc tế, quản lý khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, quản lý sân golf và nông dược… Đặc biệt, ông từng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nông dược H.A.I (HAI).

Về tập đoàn FLC, mới đây, báo cáo định giá của công ty Quản lý quỹ UniCap vào tháng 10 cho hay, giá trị doanh nghiệp này hiện đã lên tới 9 tỷ USD. Con số trên bao gồm tổng giá trị tài sản thuộc quyền sở hữu, quản lý của tập đoàn, kể cả giá trị các dự án, khoản đầu tư và tài sản khác trực thuộc sở hữu, quyền quản lý của đơn vị, có tính đến yếu tố sinh lời…

Trước đó, năm 2014, Savills từng định giá FLC đạt trên 3 tỷ USD.

 

Bạn đang đọc bài viết Ghế nóng "siêu" doanh nghiệp 9 tỷ USD đổi chủ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục