Giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt trước ngày 8/3


Thứ 2, 04/03/2019 | 20:05


Cùng sự kiện

Còn vài ngày nữa mới đến ngày lễ Quốc tế phụ nữ 8/3, nhưng hiện nay giá hoa hồng ở Đà Lạt đã bắt đầu có hiện tượng khan hiếm, giá tăng vọt từng ngày.

Hiện giá hoa hồng được cho là cao nhất từ trước tới nay tại Đà Lạt và còn có thể tiếp tục tăng.

Ghi nhận của báo Vnexpress, chị Kim Qui chủ một điểm thu mua hoa tại Đà Lạt cho biết, còn hơn một tuần nữa mới đến 8/3 nhưng hiện chị phải thu mua của nhà vườn với giá 6.000 đồng một cành với hoa hồng đỏ và 5.000 đồng một cành cho các loại hoa màu khác. Mức giá này đã cao hơn mức đỉnh điểm của những ngày lễ, tết trước đây. Theo chị Qui, nếu nguồn hoa nhập về không nhiều thì hoa hồng Đà Lạt sẽ cao chót vót trong những ngày sát lễ vì lượng hoa tại vườn quá ít.

Dân sinh - Giá hoa hồng Đà Lạt tăng vọt trước ngày 8/3

Hoa hồng Đà Lạt.

Theo các nhà vườn, nguyên nhân giá hoa hồng tăng đột biến là do thời tiết Đà Lạt từ Tết tới nay thay đổi nhiều so với những năm trước khi nhiệt độ ban đêm luôn xuống thấp 11-13 độ C, còn ban ngày lại tăng rất cao ở mức 25-27 độ, trong khi phần lớn hoa hồng lại được canh tác trong nhà kính nên nhiệt độ tại vườn sẽ cao thêm 2-3 độ.

Theo baotintuc, hiện nay hoa hồng không chỉ được trồng ở làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt) mà còn được trồng khá nhiều ở thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, giáp ranh Đà Lạt). Nhà vườn Hoàng Bình Minh (thị trấn Lạc Dương) cho biết, giá hoa hồng đã bắt đầu tăng cách đây từ 1 – 2 ngày và hiện đã ở mức “đỉnh điểm”, thậm chí còn cao hơn gần 2.000 đồng/cành so với dịp lễ tình nhân 14/2 vừa qua.

“Vài ngày tới giá hoa có thể biến động thêm nhưng theo tôi sẽ không vượt qua mức hiện tại vì mức giá này đã rất cao rồi” – ông Minh nói.

Trang Dung (t/h)