Hà Nội: Lại phát hiện sai sót trong đề thi khảo sát môn Hóa học

17:21 21/03/2017

Trong buổi thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 sáng nay (21/3), đề thi môn Hóa học tiếp tục được phát hiện có sai sót.

Theo đó, thông tin với PV, một số học sinh cho biết, đề thi môn Hóa nằm trong khối Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) đã xảy ra sai sót khi ở câu số 62, đề số 3, phương án C không có nội dung gì. 

Giáo dục - Hà Nội: Lại phát hiện sai sót trong đề thi khảo sát môn Hóa học

Lại xuất hiện sai sót trong môn Hóa sáng nay (21/3).


Trao đổi với PV về sự việc này, ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông (sở GD&ĐT Hà Nội) cũng đã thừa nhận sai sót trong đề thi môn Hóa học sáng 21/3.

Ông Hoan giải thích rằng, khi làm đề thi môn Hóa học, quá trình đảo 24 mã đề đã xảy ra lỗi kỹ thuật dẫn đến phương án C ở câu 62, đề số 3 không hiển thị nội dung. Vì có 24 mã đề nên cứ 24 thí sinh, mới có 1 thí sinh gặp phải đề bị lỗi.

Tuy nhiên, khi học sinh chưa bắt đầu làm bài môn thi này, phía sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu Hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C ở câu hỏi 62 trong đề số 3.

Cũng theo ông Hoan, phòng Giáo dục Phổ thông sẽ báo cáo ban Giám đốc về cả trường hợp sai sót trong buổi thi Toán hôm qua (20/3) để lên phương án xử lý.

Trong ngày hôm nay (21/3), gần 70.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã kết thúc ngày thi thứ 2 bao gồm 4 môn thi (bài thi tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học)).

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Lại phát hiện sai sót trong đề thi khảo sát môn Hóa học tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục