Hacker hứa trả lại 85 triệu USD tiền ảo Ethereum đã đánh cắp

15:56 23/07/2017

Nhóm hacker mũ trắng (WHG) vừa lấy cắp số tiền ảo Ethereum trị giá 85 triệu USD biện hộ hành động của họ thực chất chỉ là... "bảo vệ" số tiền này.

Cuối cùng thì danh tính những kẻ lấy cắp số tiền ảo Ethereum trị giá 85 triệu USD cũng đã được hé lộ. Trên Reddit, một nhóm hacker mũ trắng thừa nhận mình là tác giả vụ lấy cắp và tuyên bố sẽ sớm trả lại số tiền cho những chủ nhân hợp pháp của nó. Tuy nhiên nhóm không cho biết thời điểm trả tiền, khiến nhiều người nghi ngờ tính trung thực của việc trả tiền này.

Cuộc sống số - Hacker hứa trả lại 85 triệu USD tiền ảo Ethereum đã đánh cắp

Một người giấu tên trên Reddit cho biết, nhóm hacker mũ trắng nói trên đã phát hiện ra kẽ hở bảo mật của hệ thống tiền ảo Ethereum. Sau đó một số tin tặc tiến hành tấn công và đánh cắp tiền thông qua kẽ hở này, do đó nhóm hacker mũ trắng đưa ra quyết định "hớt tay trên" toàn bộ số tiền đó. 

Cùng với cam kết trả lại tiền cho các chủ nhân hợp pháp, nhóm hacker mũ trắng cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra một loại tiền ảo an toàn hơn. Tuy nhiên các chủ nhân của số tiền mất cắp vẫn tỏ ra nghi ngờ và lo lắng cho tài sản của mình.

Thông tin từ ETHNews cho hay đây không phải là lần đầu tiên hacker mũ trắng dính líu đến tiền ảo Ethereum. Trước đó các hacker này đã thu hồi lại tiền từ một nhóm tin tặc sau khi chúng đánh cắp từ một quỹ đầu tư mạo hiểm vào Ethereum. 

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết Hacker hứa trả lại 85 triệu USD tiền ảo Ethereum đã đánh cắp tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục