Hai con gái của Bí thư huyện thăng tiến chóng vánh: Lỗi tại gia thế

09:21 26/04/2017

Ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) cho rằng việc hai người con gái đang giữ những vị trí quan trọng tại địa phương đều “đúng quy trình”.

Trên cương vị của một người cha hiền, một vị sếp anh minh thì ông Bùi Viết Hội – Bí thư Huyện ủy Chư Prông, đồng thời là cha của hai vị sếp nữ “không đợi tuổi” thì “đúng quy trình” là câu trả lời hoàn toàn hợp tình, hợp lý.

Đương nhiên, câu trả lời đó cũng không mang lại quá nhiều sự bất ngờ cho độc giả bởi “đúng quy trình” đã là mẫu câu trả lời chung, giải quyết mọi thắc măc, bức xúc của dư luận.

Thôi thì thấy “có chút vấn đề”, dư luận mới đặt câu hỏi nghi vấn chứ một khi đã đặt bút ký quyết định bổ nhiệm thì ai dám “xé rào quy định”, nhắm mắt làm bừa. Vậy nên khi dư luận thắc mắc bất cứ một vấn đề gì thì ông Hội đều giải đáp một cách thỏa đáng.

Không chỉ riêng ông Hội mà đến cả ông Lê Nhật Trường An - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Chư Prông cũng khẳng định rằng: “Việc bổ nhiệm bà Huyền là đúng quy trình, còn bà Trang do Huyện ủy quản lý nên không rõ. Việc bổ nhiệm bà Huyền giữ chức danh Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng không có quy định nào về thời gian công tác trong chuyên môn, cũng như độ tuổi, miễn không phải nhân viên tập sự là được.”

Xi nhan Trái Phải - Hai con gái của Bí thư huyện thăng tiến chóng vánh: Lỗi tại gia thế

 Trụ sở Huyện ủy huyện Chư Prông, nơi công tác của ông Hội và con gái. Ảnh: Báo Giao thông.

 

Là một người theo nghiệp học khá kiên trì, tôi được biết muốn học lên thạc sĩ ở những trường chính quy thì phải đáp ứng ít nhất một yêu cầu đó là: Phải có bằng cử nhân chuyên ngành đúng hoặc phù hợp hoặc gần chuyên ngành đăng ký học. Ấy vậy mà bà Huyền - Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng đã vượt qua tất cả mọi quy định, yêu cầu để lấy được tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh do một trường ở Philippines cấp mặc cho bằng cử nhân của bà thuộc chuyên ngành Ngữ văn.

Nếu tấm bằng đó của bà là bằng thật, được cấp bởi một trường chính quy uy tín thì có lẽ bà Huyền là một người vô cùng tài giỏi, “văn võ song toàn” khi bà vừa có chất mềm mại của văn lại vừa có tư duy logic, rành mạch của những con số. Đó là chưa kể tới trình độ tiếng Anh lưu loát, có thể bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ở nơi đất khách quê người – điều mà nhiều tiến sĩ được đào tạo trong nhiều “lò ấp” ở nước ta khó có thể thực hiện được.

Xi nhan Trái Phải - Hai con gái của Bí thư huyện thăng tiến chóng vánh: Lỗi tại gia thế (Hình 2).

 Bản photo tấm bằng thạc sĩ nước ngoài của bà Huyền. Ảnh: Dân Việt. 

Với bằng cấp “khủng” cùng sự đúng quy trình mà Phó trưởng phòng Nội vụ huyện và Bí thư huyện ủy đã đứng ra “đảm bảo” thì không biết những “ái nữ” của ông Hội đã sai ở đâu mà dư luận lại xôn xao đến thế?

Nhìn lại khoảng một năm trước, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đón ông Nguyễn Viết Vy (SN 1983) về giữ chức Bí thư Huyện ủy Lý Sơn. Cùng là cán bộ rất trẻ với “quan lộ thần tốc”, cùng là những nhân sự trình độ thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài. Nhưng câu chuyện bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Vy lại không phải hứng chịu nhiều “gạch đá” như vụ bổ nhiệm hai con gái của ông Bí thư huyện ủy ở tỉnh Gia Lai.

Phải chăng ông Vy có được sự “yên bình” đó là “nhờ” gia thế vô cùng “bình dân”? Bởi theo thông tin đã công bố, cha của ông Vy chỉ là một phóng viên đài huyện đã về hưu còn mẹ của ông thì đã mất cách đây gần chục năm.

Vậy trong sự việc này, lỗi không vì ưu ái cá nhân, không vì năng lực thấp kém, càng không phải do “sai quy trình” thì chắc chắn lỗi tại... gia thế rồi! Nếu bố của hai “nữ lãnh đạo trẻ” nói trên không phải là bí thư huyện ủy thì chắc chúng ta đã chẳng bức xúc đến thế.

Hoặc hai cán bộ trên cũng không có cơ hội “thăng tiến thần tốc” và khiến dư luận phải dậy sóng như vậy!

Bảo Trang

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Hai con gái của Bí thư huyện thăng tiến chóng vánh: Lỗi tại gia thế tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục