Hàng trăm người khóc ròng khi nghe tin chủ hụi ôm 7 tỷ đồng “lặn” mất tăm

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

14:25 10/11/2017

Hàng trăm tiểu thương ở chợ Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vô cùng hoang mang khi tham gia góp tiền hụi nhưng đến ngày lấy tiền thì chủ hụi “lặn” mất tăm.

Mấy ngày gần đây, hàng trăm tiểu thương ở chợ Buôn Trấp (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) vô cùng hoang mang khi một chủ hụi bỗng nhiên biến mất một cách bất thường.

Sau nhiều ngày tìm kiếm và liên lạc không được, người dân đã đồng loạt làm đơn gửi đến cơ quan chức năng về hành vi chiếm đoạt tiền của chủ hụi - bà Nguyễn Thị T.T. (39 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana).  

Đến chiều 9/11, người dân vẫn đã tập trung đến tại trụ sở hợp tác xã chợ Buôn Trấp để thống kê danh sách và số tiền đã đưa cho bà T. gửi cơ quan chức năng xem xét. Nhiều người dân không cầm được nước mắt khi số tiền dành dụm bấy lâu có nguy cơ bị mất trắng. Trong đó, nhiều người có hoàn cảnh đáng thương đến trớ trêu.

An ninh - Hình sự - Hàng trăm người khóc ròng khi nghe tin chủ hụi ôm 7 tỷ đồng “lặn” mất tăm

Hàng trăm tiểu thương hoang mang khi chủ hụi "lặn" biệt tăm.

Theo người dân, trong khoảng thời gian gần 10 năm trở lại đây, bà T. đứng ra làm chủ hụi. Thấy bà T. có tài sản ổn định, làm việc uy tín, người dân, đa số là tiểu thương ở chợ Buôn Trấp tin tưởng tham gia chơi.

Tuy nhiên, đến ngày 4/11, nhiều người liên hệ với bà T. để lấy tiền hụi nhưng không được. Sau đó, mọi người liên tục tìm đến nhà bà T. nhưng vợ chồng người này bỗng nhiên “biến mất” khỏi địa phương. Nghi ngờ bà T. có dấu hiệu chiếm đoạt tiền, người dân đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

An ninh - Hình sự - Hàng trăm người khóc ròng khi nghe tin chủ hụi ôm 7 tỷ đồng “lặn” mất tăm (Hình 2).

Những giọt nước mắt xót xa của tiểu thương chơi hụi tại chợ Buôn Trấp.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1970, ngụ số 73 đường Hoàng Văn Thụ, tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp) nghẹn ngào nói: “Đa số người chơi hụi đều là tiểu thương trong chợ. Họ đội nắng, phơi mưa, tích cóp từng đồng tiền lẻ rồi tham gia chơi hụi để sau này có khoản tiền lớn trang trải việc gia đình. Nào ngờ, giờ đây số tiền góp ấy có nguy cơ bị mất trắng...”.

Theo bà Loan, người tham gia chơi hụi với bà T. có thể góp tiền theo ngày (mức thấp nhất là 100.000 đồng/ngày) hoặc theo kỳ (tức 30 ngày đóng 1 lần). Mỗi lần đóng tiền, người tham gia được bà T. ký tên và đánh dấu vào sổ của từng người.

Tin tưởng chủ hụi, bà Loan cũng tham gia chơi hụi và đến nay đã giao cho bà T. tổng cộng số tiền 250 triệu đồng.

Đáng thương hơn, nhiều tiểu thương trong chợ đang mắc bệnh hiểm nghèo, mong muốn tham gia chơi hụi để có khoản tiền chạy chữa. Thế nhưng, khi chủ hụi bỗng nhiên mất liên lạc, họ đứng trước cảnh khốn cùng.

An ninh - Hình sự - Hàng trăm người khóc ròng khi nghe tin chủ hụi ôm 7 tỷ đồng “lặn” mất tăm (Hình 3).

Bà Hương bị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn không lấy được tiền để đi xạ trị.

Trường hợp của bà Nguyễn Thị Thu Hương (ngụ thị trấn Buôn Trấp), tháng 7/2016, bà phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú. Khó khăn chồng chất khó khăn khi trong khoảng thời gian này mẹ bà bị bệnh tai biến phải nằm liệt một chỗ.

“Đang bệnh hiểm nghèo, số tiền điều trị rất cao nên tôi tham gia chơi hụi để tích góp tiền chữa bệnh. Dù bị bệnh nhưng hằng ngày tôi vẫn cố gắng đến chợ, bán từng bó rau, con cá góp chút tiền lời. Nào ngờ, đến ngày 4/11, tôi liên hệ với bà T. để lấy tiền đi xạ trị thì không liên lạc được”, bà Hương vừa khóc vừa nói.

Theo bà Loan, tính đến chiều 9/11, gần 140 hộ dân gửi đơn trình báo đến cơ quan công an với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng. Trong đó, có người đã đóng đến 500-600 triệu đồng, người ít nhất là 15-20 triệu đồng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đang khẩn trương điều tra xác minh đơn tố cáo của hàng trăm tiểu thương ở thị trấn Buôn Trấp, tố cáo một chủ hụi trên địa bàn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Sau khi tiếp nhận đơn của các bị hại, cơ quan điều tra Công an huyện Krông Ana sẽ mời vợ chồng bà T. đến làm việc, đồng thời tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh vụ việc...”, Thượng tá Thanh thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm người khóc ròng khi nghe tin chủ hụi ôm 7 tỷ đồng “lặn” mất tăm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục