'Thánh' giải hạn hốt vài chục triệu/ngày: Chính quyền không biết?

21:07 06/03/2017

Đại diện phường Tứ Liên tỏ ra bất ngờ với thông tin cô Y. (đường Âu Cơ) - nhân vật trong bài “Lạ lùng chi 'giọt dầu' 1 triệu, 500 dâng sớ để...'cắt' đánh ghen” đông khách đến vậy.

Sau khi báo Người Đưa Tin đăng tải 2 bài viết “Lạ lùng chi 'giọt dầu' 1 triệu, 500 dâng sớ để...'cắt' đánh ghen!?”, “Xem vận hạn, 1 nửa 'cô' phán giống nhau, sao đệ tử u mê 'cậy nhờ'?”, đại diện phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã có ý kiến phản hồi.

Xã hội - 'Thánh' giải hạn hốt vài chục triệu/ngày: Chính quyền không biết?

Ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) trao đổi với PV.

Tại buổi làm việc với PV, ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, cho biết: “Gia đình bà Y. đã lập điện từ nhiều năm nay. Trước đây, người dân sinh sống gần nhà bà Y. đã có phản ánh đến UBND phường cũng như có ý kiến trực tiếp đến tôi về tình trạng ngày rằm, mùng một nhà cô Y. làm lễ, cúng sao giải hạn, khua chiêng đánh trống đến khuya, gây mất an ninh trật tự. Chúng tôi đã trực tiếp xuống kiểm tra, nhắc nhở và gia đình bà Y. đã khắc phục”.

Được biết, ngay sau khi báo đăng tải các thông tin trên, ngày 27/2, công an phường Tứ Liên đã có một buổi làm việc gia đình bà Y. Theo nội dung biên bản làm việc, gia đình bà Y. thời gian gần đây có tổ chức làm lễ cúng tại nhà. Gia đình bà Y. cho biết: “Gia đình có làm lễ cúng tại nhà nhưng chỉ lễ cho người nhà, “dâng sao giải hạn” đầu năm, không tổ chức kinh doanh, hành nghề mê tín dị đoan”!.

Tuy nhiên, theo những gì PV báo Người Đưa Tin ghi nhận được trước đó tại nhà bà Y. lại hoàn toàn ngược lại.

Trao đổi với PV, ông Bách cũng cho hay: “Chúng tôi khá bất ngờ trước thông tin báo phản ánh. Chúng tôi sống ở đây mà không biết cô Y. lại “nổi tiếng” như vậy và không thấy người dân ở đây đến xem bói. Sau khi báo phản ánh, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện cô Y. hành nghề bói toán, mê tín dị đoan!?”.

Sau khi PV cung cấp bằng chứng hai năm rõ mười về việc cô Y. hành nghề bói toán, thu tiền từ con nhang đệ tử, ông Trần Văn Bách thừa nhận: “Chúng tôi cũng nhận trách nhiệm, chính quyền địa phương nắm cơ sở không tốt. Nhà bà Y. ngay gần với nhà của Tổ trưởng dân phố nhưng vị này cũng khẳng định là không biết việc bà Y. hành nghề bói toán. Trước mắt, chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu gia đình bà Y. cam kết không hành nghề mê tín dị đoan. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch, phối hợp với công an khu vực, tổ dân phố nhắc nhở, đảm bảo không có việc gia đình bà Y. tổ chức hành nghề mê tín dị đoan tại địa phương”.

Ông Trần Văn Bách tái khẳng định: “Để xử lý triệt để, chúng tôi sẽ giao ban bảo vệ tổ dân phố trực tại khu vực nhà bà Y. để ngăn chặn kịp thời việc bà Y. hoạt động không đúng như cam kết. Chúng tôi cũng đã đặt lịch với công an quận để phối hợp. Ngay khi gia đình bà Y. có dấu hiệu sẽ kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm”.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch này, trước đây, ở địa phương có đến hàng chục người lập điện thờ tại nhà và có trường hợp hành nghề mê tín dị đoan đã bị xử lý nghiêm. Vị này cũng chia sẻ thêm, phần lớn các đối tượng mở đền, phủ tại nhà hoạt động mê tín dị đoan mà địa phương từng xử lý đều là dân xã hội, có tiền án, tiền sự.

Hoàng Mai – Ngân Giang

Bạn đang đọc bài viết 'Thánh' giải hạn hốt vài chục triệu/ngày: Chính quyền không biết? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục