Lộ mật việc TT Donald Trump nói về hoả lực Mỹ ở bán đảo Triều Tiên

08:46 25/05/2017

Nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 29/4 mới đây đã hé lộ...

Theo New York Times, nội dung điện đàm được coi là thông tin mật của Chính phủ Philippines, song không rõ vì lý do gì thông tin đã bị rò rỉ cho Washington Post và New York Times.

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin rò rỉ, song khẳng định đó là cuộc điện đàm thân thiện, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận hàng loạt vấn đề.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Philippines Duterte trong cuộc điện đàm về chiến dịch trấn áp tội phạm ma tuý ở nước này.

Trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Trump cũng nói rằng Mỹ có 2 tàu ngầm hạt nhân được điều đến bán đảo Triều Tiên hồi tháng trước nhưng ông không muốn sử dụng chúng.

Tiêu điểm - Lộ mật việc TT Donald Trump nói về hoả lực Mỹ ở bán đảo Triều Tiên

 Tổng thống Philippines và Tổng thống Mỹ có cuộc điện đàm vào cuối tháng Tư.  

“Chúng tôi có hỏa lực cực mạnh ở đó, gấp 20 lần của Triều Tiên, nhưng chúng tôi không muốn sử dụng nó. Chúng tôi có 2 tàu ngầm tốt nhất thế giới. Chúng tôi có hai tàu ngầm hạt nhân nhưng chúng tôi không muốn dùng đến”, ông Trump cho biết.

Thực tế, trong một động thái nhằm phô diễn sức mạnh trước đồn đoán Triều Tiên có thể sắp thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tháng trước Mỹ đã điều biên đội tàu do tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson dẫn đầu tới bán đảo Triều Tiên, tiếp đó là tàu ngầm hạt nhân USS Michigan. Tàu sân bay USS Ronald Reagan tuần trước cũng bắt đầu di chuyển đến bán đảo Triều Tiên để thay thế USS Carl Vinson.

Xem thêm >> Bí mật kế hoạch đề nghị Mỹ cho 100 ngày để trừng phạt Triều Tiên

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Lộ mật việc TT Donald Trump nói về hoả lực Mỹ ở bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục