Hezbollah cảnh báo có thể bắn tên lửa đến bất cứ đâu ở Israel

12:35 14/08/2016

Lãnh đạo phong trào vũ trang Hezbollah Hassan Nasrallah cảnh báo rằng lực lượng này đang sở hữu kho tên lửa có thể bắn đến bất kỳ vị trí nào trên lãnh thổ Israel.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm kết thúc cuộc chiến tranh Liban lần hai hôm 13/8, lãnh đạo phong trào vũ trang Hezbollah Hassan Nasrallah cảnh báo rằng lực lượng này đang sở hữu kho tên lửa có thể bắn đến bất kỳ vị trí nào trên lãnh thổ Israel.

Ông Nasrallah nói rằng dư âm của cuộc chiến với Liban vào năm 2006 đã làm Israel không thể tiến hành thêm các cuộc tấn công vào nước này, đồng thời buộc phải đánh giá lại các chiến lược đối phó với phong trào vũ trang Hồi giáo Shiite này.

Thế giới - Hezbollah cảnh báo có thể bắn tên lửa đến bất cứ đâu ở Israelvn/ndt/16/08/14/202/20089960/1_48974.jpg">

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah Hassan Nasrallah. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, phát biểu trong ngày kỷ niệm 10 năm bắt đầu diễn ra cuộc chiến với Liban này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định quân đội Do Thái sẽ đáp trả bằng "bàn tay sắt" nếu Hezbollah có bất cứ động thái quân sự nào nhằm vào Israel.

Cuộc chiến tranh Israel-Liban xảy ra vào mùa Hè năm 2006 và kéo dài 34 ngày, dẫn đến cái chết của khoảng 1.200 người Liban, chủ yếu là dân thường và 160 người Israel.

Hezbollah đã bắn hàng nghìn tên lửa sang lãnh thổ miền Bắc Israel, trong khi nước này cũng triển khai hàng loạt các trận pháo kích sang lãnh thổ Liban.

Sau cuộc chiến, nhiều người Israel cho rằng cuộc chiến với Liban đã thất bại vì không ngăn chặn được các tên lửa từ Hezbollah cũng như giải cứu được các binh sỹ bị bắt giữ.

Theo Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hezbollah cảnh báo có thể bắn tên lửa đến bất cứ đâu ở Israel tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục