"HLV nội không đủ dũng cảm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam"

19:31 08/09/2017

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, bầu Đức đánh giá các HLV nội đang e ngại với chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam.

Sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã từ chức.

Thể thao - 'HLV nội không đủ dũng cảm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam'

Bầu Đức và HLV Hữu Thắng đều đã từ chức.

Việc HLV Hữu Thắng từ chức đang đã khiến VFF phải cậy nhờ HLV Mai Đức Chung đóng thế "tạm" 1 trận. Trong trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 ngày 5/9 vừa qua, Việt Nam đã may mắn thắng Campuchia với tỷ số 2-1.

Ngay sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ nghỉ ngơi một thời gian, trong khi chỉ 1 tháng nữa là Việt Nam sẽ phải tiếp đón chính Campuchia trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Đây cũng là một trận đấu quan trọng.

Thời gian 1 tháng không nhiều, nên nhiệm vụ của VFF lúc này là lập tức tìm ra vị thuyền trưởng xứng đáng cho ĐTVN. Giữa lúc V.League bước vào giai đoạn khốc liệt và ĐTVN đang trong tâm bão dư luận, thật khó cho VFF có thể có lựa chọn thích hợp.

Dù trước đó HLV Hữu Thắng đã cố vấn cho VFF 4 cái tên có thể thay thế mình là HLV Lê Huỳnh Đức, HLV Lê Thụy Hải, HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Lư Đình Tuấn, nhưng với việc HLV Lê Huỳnh Đức đang cầm SHB Đà Nẵng chinh chiến V.League, HLV Lê Thụy Hải thì tuổi đã cao thì HLV Hoàng Anh Tuấn được đánh giá là tiềm năng nhất đang dẫn đội U18 thi đấu.

Những gương mặt trên đều có những khó khăn của riêng mình. Trao đổi với báo chí về những gương mặt tiềm năng thay thế HLV Hữu Thắng, bầu Đức đánh giá ở Việt Nam có nhiều nhưng cho rằng họ không đủ dũng cảm để nhận lời VFF ở thời điểm này: "Vấn đề HLV nội thì có rất nhiều người làm được nhưng sợ họ không dũng cảm trong giai đoạn này. Nên buộc phải thay HLV ngoại là điều không thể nào khác".

Bầu Đức cũng lên tiếng bảo vệ HLV Hữu Thắng cho thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua. Ông chủ đội bóng phố Núi cho rằng HLV Hữu Thắng là người chịu trách nhiệm chính về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Tuy nhiên bầu Đức cho rằng đây chỉ là một tai nạn: "Trong bóng đá thắng thua là bình thường. Với cá nhân tôi, thất bại ở SEA Games 29 là tai nạn chứ Hữu Thắng không phải là HLV dở. Tôi khẳng định Hữu Thắng không dở, chỉ tai nạn trong một tính toán và suy nghĩ nào đó".

P.L

Bạn đang đọc bài viết "HLV nội không đủ dũng cảm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam" tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục