Hơn 1 triệu người Syria đang đứng trước nguy cơ chết đói

15:05 15/01/2016

Ông Ban Ki-Moon cho rằng việc sử dụng thực phẩm như một loại vũ khí là hành vi tương đương với tội ác chiến tranh.

Thế giới - Hơn 1 triệu người Syria đang đứng trước nguy cơ chết đói

Binh sỹ Jordan đang giúp đỡ người tị nạn Syria.

Theo báo Telegraph của Nga, số liệu mới nhất vừa được Liên Hợp Quốc công bố có biết hiện nay ở Syria có khoảng hơn 1 triệu người đang đứng trước nguy cơ chết đói, phần lớn họ là thường dân Syria đang phải sống tại các khu vực phong tỏa của quân đội Syria, các phe phái đối lập và cả khủng bố IS.

Ngày 14/1, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon lên tiếng cảnh báo rằng hơn 1 triệu người Syria đang có nguy cơ chết đói khi lương thực được sử dụng như một loại vũ khí.

Ông Ban Ki-Moon cho rằng việc sử dụng thực phẩm như một loại vũ khí là hành vi tương đương với tội ác chiến tranh.

Thế giới - Hơn 1 triệu người Syria đang đứng trước nguy cơ chết đói (Hình 2).

Theo thống kê của của tổ chức Siege Watch, nơi chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của những nhóm dân số bị ảnh hưởng do phong tỏa trong chiến tranh, hiện nay, có 49 trong tổng số 52 khu vực ở Syria là do quân đội trung thành với Tổng thống Assad kiểm soát, trong khi đó số khu vực còn lại do phe đối lập và khủng bố IS chiếm giữ.

Theo đánh giá, cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chiến tranh và đói khổ ở Syria là tại khu vực Madaya, nơi tiếp giáp với biên giới Lebanon nơi những câu chuyện về 70 người chết đói đã làm thế giới kinh hoàng cách đây không lâu.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1 triệu người Syria đang đứng trước nguy cơ chết đói tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục